Saturday, May 9, 2009

மினி தந்தூரி பிட்சா










பிட்சா மேல் வைக்கும் பில்லிங்
******************************
சிக்கன் எலும்பில்லாதது = 200 கிராம்
தந்தூரி சிக்கன் மசாலா - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகு தூள் - கால் தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - அரை தேக்கரண்டி
தயிர் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - அரைதேக்கரண்டி
கரம் மசாலா - கால் தேக்கரண்டி
பிட்சா மேலே தூவ
*******************
மொஜெரெல்லா சீஸ் - 12 தேக்கரண்டி(அ) தேவைக்கு
பிட்சா சாஸ் - 12 தேக்கரண்டி (அ) தேவைக்கு
கேப்ஸிகம் - கால் கப் (பொடியாக அரிந்தது)
பச்சை (அ) கருப்பு ஆலிவ் காய் - 12 (கொட்டை நீக்கி பொடியாக அரிந்தது)
டொமேட்டோ கெட் - 12 தேக்கரண்டி (அ) தேவைக்கு
பிட்சா மாவு தயாரிக்க
********************
மைதா - 200 கிராம் (ஒரு டம்ளர்)
கோதுமை - அரை கப்பிற்கு சிறிது கம்மியாக
ஓட்ஸ் பவுடர் - நாலு தேக்கரண்டி
இன்ஸ்டன்ட் ஈஸ்ட் - ஒன்னறை தேக்கரண்டி
சூடான பால் - அரை கப்
தண்ணீர் -பிசையதேவைஅன அளவு
சர்க்கரை - இரண்டு தேக்கரண்டி
உப்பு - அரை தேக்கரண்டி
சிக்கன் தாளிக்க
****************
எண்ணை - ஒரு தேக்கரண்டி
பட்டர் - ஒரு தேக்கரண்டி
வெங்காயம் - ஒன்று
தக்காளி பேஸ்ட் - ஒரு மேசை கரண்டி (தேவை பட்டால்)

செய்முறை

1. முதலில் மாவு தயாரிக்க

சூடான பாலில் ஈஸ்ட், உப்பு ,சர்க்கரை போட்டு சிறிது நேரம் கழித்து மைதா, கோதுமை, ஓட்ஸ் மாவில் பட்டர் போட்டு பிசைந்து அதில் ஈஸ்ட் கலவையை ஊற்றி, தேவைக்கு தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு குழத்து முன்று மணி நேரம் மூடி வைக்கவும்.
முன்று மணி நேரம் கழித்து மாவு கல சிறிது பொங்கி வரும் அதை மீண்டு குழைத்து சிறு பூரிக்கு போடும் உருண்டைகளாக போட்டு வித்து கொள்ளவேண்டும்.

2.சிக்கனை சுத்தம் செய்து கழுவி தண்ணீரை வடித்து அதில் சிக்கனில் கலக்க வேண்டிய மசக்களை சேர்த்து அரை மணி நேரம் ஊறவைத்து தோசை தவ்வாவில் பட்டர் + எண்ணை ஊற்றி வெங்காயம் பொட்டு வதக்கி சிக்கன் கலவையை சேர்த்து நனுகு டிரையக வதக்கவேண்டும்.

3 கேப்ஸிகம்,ஆவில் காய் பொடியாக நீளவாக்கில் அரிந்து வைக்கவேன்டும்.

4. இப்போது பிட்சா உருண்டைகள், சீஸ்,சாஸ்,கேப்ஸிகம் மற்றும் ஆலிவ் காய்கள், சிக்கன் கலவையை தயார்.
ஓவனை 180 டிகிரி 15 நிமிடம் பிரீ ஹீட் செய்ய வேண்டும் அதற்குள் பூரி அளவில் உள்ள உருண்டைகளை ஒரு தட்டில் வைத்து நாளு விரல்களால் நல்ல உள்ளங்கை அள்விற்கு தேய்த்து அதில் முதலில் பிட்சா சாஸை பரவலாக தடவவும்.அடுத்து சிக்கன் கலவையை உதிரித்து ஒரு தேக்கரண்டி அளவு தூவ வேன்டும். அடுத்து ஆலிவ் காய், கேப்ஸிகம் இரண்டு ஒரு ஒரு தேக்கரண்டி அள்வு தூவி, சீஸையும் தூவி அதன் மேல் டொமேட்டோ கெட் சப்பை தெளித்து ஓவனில் வைத்து 15 நிமிடம் பேக் செய்யவும்.
முடிந்தது ஓவனை ஆப் பண்ணி விட்டு ஐந்து நிமிடம் கழித்து எடுத்து குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கவும்.
வாவ் யம்மி யம்மி மினி பிட்சா ரெடி.

குறிப்பு
***********
1. இதை வெரும் மைதாவிலும் செய்யலாம். பில்லிங் சிக்கன் தான் என்றில்லில்லை மதியம் செய்த எந்த காய் கறி கலவை, சிக்கன் கலவை, இறால் கலவை எது வேண்டுமானாலும் வைக்கலாம். டயட் செய்பவர்கள் இதில் பட்டருக்கு பதில் ஆலிவ் ஆயில் சேர்த்து கொள்ளுங்கள். சீஸ் கூட கொஞ்சமா சேர்த்து கொள்ளுங்கள்.

2. வெஜ் டேரியன் கள் சிக்கனுக்கு பதில் பனீர் கியுப்சை பொரித்து சேர்க்கலாம் (அ) மஷ்ரூம் கூட போடலாம் பில்லிங் நம் இழ்டம் தான் அவரவர் விருப்பம்.

3. இது பிரட் பன்னிலும் ஈசியாக தாயாரித்து மைக்ரோவேவிலும் இரண்டு நிமிடம் வைத்தும் எடுக்கலாம்

2 கருத்துகள்:

kathijath said...

assalamu alaikkum
its look very tasty.
can u tell me how to make pizza sauce?
thanks

Jaleela said...

வா அலைக்கும் அஸ்ஸலாம் கதிஜத்

நான் ரெடி மேட் சாஸ் தான் பயன் படுத்தினேன்.

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா