Sunday, May 16, 2010

பிரட் ஹல்வா - bread halva





தேவையான பொருட்கள்

பிரெட் பாக்கெட் – 1 சிறிய பாக்கெட்
பால் – 4 டம்ளர்
இது பால் பவுடர் கரைத்து காய்ச்சி செய்தது.
நெய் – 50 கிராம்
டால்டா – பிரெட் பொரிக்க தேவையான அளவு
பாதம் – 50 கிராம்
முந்திரி – 50 கிராம்
கிஸ்மிஸ் – சிறிது
ஏலக்காய் – 2
ரெட் கலர் பொடி – சிறிது
ஸ்வீட்ன கண்டென்ஸ்ட் மில்க் – சிறிய டின்

சர்க்கரை – 200 கிராம்



செய்முறை




தேவையான பொருட்களை தயாராக வைக்கவும்.
பாலில் ஏலம் சேர்த்து கால் பாகம் வற்றும் அளவிற்கு காய்ச்சவும்






பிரெட்டை டால்டாவில் இருபுறமும் பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
எல்லா பிரெட்டையும் பொரித்து எடுக்கவும்





பாலில் பாதம் முழுவதும் + சிறிது முந்திரியை ஒன்றூம் பாதியுமாக பொடித்து சேர்க்கவும்.








பாலில் பொரித்து வைத்துள்ள பிரெட்டை உதிர்த்து சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் கிளறி பிறகு சர்க்கரையையும் போட்டு நன்கு கிளறி கொண்டே இருக்கவும்.








கடைசியாக ஸ்வீட்ன் கண்டென்ஸ்ட் மில்க் சேர்க்கவும்








இடையில் ஒரு ஸ்பூன் நெய்விட்டு, கலர் பொடியை கரைத்து சேர்த்து ஹல்வா பத்த்தில் கிளறவும்








கடைசியாக முந்திரியை பொடியாக அரிந்து , ரெயிஸின்ஸுடன் நெயில் வறுத்து சேர்க்கவும்












சுவையான பிரெட் ஹல்வா ரெடி.





குறிப்பு:
கொஞ்சம் தளர்வாக கிளறினால் தான் நல்ல இருக்கும் ரொம்ப ரிச் ஸ்வீட்.
இன்னும் ஒன்று பாதத்தை முதலே பாலில் சேர்த்து கிளறுவதை விட கடைசியாக சேர்த்து கிளறினாலும் நரு நருன்னு நல்ல இருக்கும்.
பிரெட்டை மொருகலாக பொரித்ததும் தூளாக்காமல் வேண்டிய வடிவில் கட் செய்து ஒரு வாயகன்ற த்ட்டில் பரத்தி சுகர் சிரப்பில் போட்டு, அப்படியே மேலேயே காய்ச்சி ஊற்றி நட்ஸ்களை பொரித்து சேர்த்தால் ஹைத்ராபாத்தில் செய்யும் டபுள் கா மீட்டா ரெடி.


டிஸ்கி: இது பிரியாணி நாஸியா செய்ய சொல்லி கேட்டாங்க.
கேட்டு ரொம்ப மாதம் ஆகுது , அதை இப்ப தான் செய்ய முடிந்தது.



49 கருத்துகள்:

நட்புடன் ஜமால் said...

ஹை(யா)தை டபுள்கா

நேற்று தான் சாப்பிட்டேன் நண்பர் வீட்டில்

எனக்கு மிகவும் பிடிக்கும்

:)

SUFFIX said...

எங்க ஊருல விருந்துக்கு பிரியாணி செஞ்சா, கூடவே இந்த ஹல்வாவும் கொடுப்பாங்க, இது ரெண்டையும் சாப்பிடதும் ஒரு தூக்கம் வரும் பாருங்க.....:)

நாஸியா said...

ஹல்வா போச்சே ஹல்வா போச்சே!! :((

இன்ஷா அல்லாஹ் செஞ்சு பார்க்கனும்

பருப்பு (a) Phantom Mohan said...

பார்க்கும் போதே நாக்கு ஊறுது அக்கா... ஸ்வீட் னா எனக்கு உயிரு...அதுவும் லட்டு, பூந்தின்னு சொன்னா போதும்....என் குடும்பத்தையே டைவர்ஸ் பண்ணிட்டு, பின்னாடியே போய்டுவேன்...

இந்த மண்ணுப் பய ஊருல பூந்தி கிடைக்க மாட்டேங்குது அக்கா...கொஞ்சம் ஈசியா, சட்டு புட்டுன்னு பூந்தி செய்றது எப்டின்னு சொல்லி குடுங்க...

Asiya Omar said...

ப்ரெட் ஹல்வா ரிச்சாக அருமையாக இருக்கு.

Ahamed irshad said...

பிரட் அல்வா பார்க்கவே அழகாயிருக்கு.. சாப்பிட்டா ரொம்ப நல்லாயிருக்கும்போல... முயற்சி செய்வோம்..

Menaga Sathia said...

ப்ரெட் ஹல்வா அருமையாக இருக்குக்கா...

வேலன். said...

ஒரு ஹோட்டலில் பிரியாணி சாப்பிடும் முன் இதை கொடுத்தார்கள். இப்போதுதான் அதைப்பற்றி தெரிந்தது.நல்ல பதிவு அருமை(சகோதரிக்கு - இங்கு அதிகாலை 6 மணியிலிருந்து 10 மணிவரை கரண்ட் கட் செய்துவிடுவதால் பதிவிற்கு வரும் நேரம் குறைந்துவிட்டது.தவறாக நினைக்கவேண்டாம்.நேரம் கிடைக்கும் சமயம் அவசியம் வருகின்றேன்)வாழ்க வளமுடன்,வேலன்.

BONIFACE (யார்கிட்ட தான் சொல்ல!!!!) said...

அக்கா கொஞ்ச நாளா ப்ளாக் வர முடியலே.... இப்போ உங்க ப்ளாக்யை ஒரு ரவுண்டு அடிக்கிறேன்...

BONIFACE (யார்கிட்ட தான் சொல்ல!!!!) said...

பாக்கும் போதே சாப்பிடனும்னு தோணுது,,,என் அம்மாவிடம் செய்ய சொல்லணும்......

Jaleela Kamal said...

வாங்க போனி பேஸ் வருகைக்கு மிக்க நன்றி,+ சந்தோஷம்/

என்ன ரவுண்டு அடிக்க போறிஙக்ளா? பார்த்து மயக்கம் வந்துட போகுது.

Nithu Bala said...

delicious and lovely halwa..my favourite too..

சைவகொத்துப்பரோட்டா said...

லேட்டா செஞ்சாலும் லேட்டஸ்ட்டா இருக்கு!!

ஜெய்லானி said...

ஷார்ஜாவில ஒரே ஒரு ஹோட்டலில் மட்டுமே கிடைத்து சாப்பிட்டது அதுவும் வாரம் ஒரு தடவை மட்டுமே கிடைக்கும். இதுக்காகவே அங்கே போவதுண்டு.

உண்மையிலேயே அதன் டேஸ்டே தனி..

ஜெய்லானி said...

ரெஸிபி கிடைத்து விட்டது . இனி டெய்லி கொண்டாட்டம்தான்.

ஈஸியா இருக்கு. டாங்ஸுங்கோ!!!!

:-))))))))))))))))))))))))))))

ஜெய்லானி said...

@@@ பருப்பு The Great said...
// இந்த மண்ணுப் பய ஊருல பூந்தி கிடைக்க மாட்டேங்குது அக்கா...கொஞ்சம் ஈசியா, சட்டு புட்டுன்னு பூந்தி செய்றது எப்டின்னு சொல்லி குடுங்க...//

லட்டு செஞ்சிட்டு சுத்தியலால உடைச்சா அதுப்பேரு பூந்தி ..ஹி..ஹி..

சீமான்கனி said...

ஜலி கா...எப்படிக்கா இப்டி புதுசு புதுசா போட்டு தாக்குறீங்க...சூப்பர்...நாக்குல தண்ணி வருது....ஹும்மம்ம்ம்ம்.....

athira said...

சூப்பர் ஜலீலாக்கா... எப்படியும் செய்து பார்த்திடவேண்டும்.

Prema said...

Bread halwa super yummy! first time here,lot of yummy recipes.following u.

மங்குனி அமைச்சர் said...

எனக்கு ரொம்ப புடிச்ச ஐடம்

மனோ சாமிநாதன் said...

ஜலீலா!! பிரட் ஹல்வா செய்முறை மிகவும் நன்றாக இருக்கிறது.

Mahi said...

சூப்பரா இருக்கு ஜலீலாக்கா!

ஸாதிகா said...

ஆம்பூர் மட்டன் பிரியாணியை அடுத்து அதற்கு மேச்சாக பிரட் அல்வாவா?அசத்துங்கள் ஜலி.

சசிகுமார் said...

வழக்கம் போல நல்லா இருக்கு அக்கா ,உங்கள் புகழ் மென்மேலும் உயர என் மனமார்ந்த வாழ்த்துக்கள்.

அப்பாவி தங்கமணி (சஹானா இணைய இதழ்) said...

வாவ்... சூப்பர் ... வரப்போற திருமண நாளுக்கு இது தான் எங்க வீட்டு ஸ்வீட்... சிம்பிள் அண்ட் nice . நன்றிங்க ஜலீலா பகிர்ந்து கொண்டதுக்கு

Unknown said...

PLZ HELP ME MAM,MY DAUGHTER IS 0NE YEAR OLD.DAILY MOTION KASTAM ILLAMA PORATHUKU TIPS SOLLUNGA PLZ.ROMBA KASTAP PADURA.ORU NAAL VITU OR 2 OR 3 DAYS KALICHU APDI THAN SHE IS GOING.PLZ PLZ HELP ME MAM.

Jaleela Kamal said...

ஆமினா கொஞ்சம் வெயிட் பண்ணுஙக்ள் பிஸியா இருப்பதால் பதில் போட முடியல.

பதிவில் போடுகிறேன்/

Jaleela Kamal said...

நட்புடன் ஜமால், டபுள் கா மீட்டா ரொமப் நல்ல இருக்கும், இதை தூளாகி கிளறனும் , அது பொரித்த பிரெட்டில் எல்லாத்தையும் ஊற்றனும் , கருத்து தெரிவித்தமைக்கு நன்றி

Jaleela Kamal said...

//எங்க ஊருல விருந்துக்கு பிரியாணி செஞ்சா, கூடவே இந்த ஹல்வாவும் கொடுப்பாங்க, இது ரெண்டையும் சாப்பிடதும் ஒரு தூக்கம் வரும் பாருங்க//.


பார்த்து ஷபி இத பார்த்துட்டு ஆபிஸுல தூங்கிடாதீஙக்

வருகைக்கு மிக்க நன்றி.

Jaleela Kamal said...

நாஸியா என்ன செய்வது ரிஸ்கு அல்லா எப்ப வைத்துள்ளானோ அப்ப தான் கிடைக்கும்.

Jaleela Kamal said...

.//பார்க்கும் போதே நாக்கு ஊறுது அக்கா... ஸ்வீட் னா எனக்கு உயிரு...அதுவும் லட்டு, பூந்தின்னு சொன்னா போதும்....என் குடும்பத்தையே டைவர்ஸ் பண்ணிட்டு, பின்னாடியே போய்டுவேன்.//

இது ரொம்ப ஓவரா இல்ல

பூந்தி தானே போட்டுடுவோம்

Jaleela Kamal said...

தொடர் வருகை தந்து கமண்ட் இடுவதற்கு மிக்க நன்றி ஆசியா

Jaleela Kamal said...

அகமது இர்ஷாத் செய்து சாப்பிட்டு பார்த்து சொல்லுஙக்

Jaleela Kamal said...

நன்றி மேனகா

Jaleela Kamal said...

வருகை தந்தமைக்கு மிக்க நன்றி வேலன் சார். பரவாயில்லை முடிந்த போது வாங்க

Jaleela Kamal said...

நீத்து மிக்க ந்னறீ

Jaleela Kamal said...

சைவ கொத்து பரோட்டா உங்கள் தொடர் வருகைக்கும் கருத்து தெரிவித்தமைக்கும் மிக்க ந்ன்றி

Jaleela Kamal said...

ஜெய்லானி அப்ப தினம் பிரெட் ஹல்வவா.

பார்த்து சுகர் உங்கள பிடிச்சிக்க போகுது,

Jaleela Kamal said...

சீமான் தவறாமல் வந்து பின்னூட்டம் அளித்து உற்சாக ப்படுத்துவதற்கு மிக்க நன்றி

Jaleela Kamal said...

அதிரா எப்படியும் இல்லை எப்படியாவது செய்து பாருங்கள்
என்ன பூஸார் ரொமப் பிஸி போல

Jaleela Kamal said...

பிரெம லதா உங்கல் முதல் வருகைக்கும் பின்னூட்டத்துக்கும் மிக்க நன்றி

Jaleela Kamal said...

நன்றி அமைச்சரே,

புச்ச் அயிட்டமா> அப்ப தங்கமணி கிட்ட சொல்லிடுங்கொ. செய்து கொடுப்பாங்க

Jaleela Kamal said...

கருத்து தெரிவித்தமைக்கு மிக்க நன்றி

Jaleela Kamal said...

நன்றி மகி

Jaleela Kamal said...

ஸாதிகாஅக்கா ஆமாம் பிரியாணி கூட வே போட்டா பெரிய பதிவா போய் விடும் ஆகையால் அடுத்த பதிவு உடனே போட்டுட்டேன்.

Jaleela Kamal said...

சசிகுமார் தொடர்வருகை தந்து கருத்து தெரிவிப்பதற்கு மிக்க நன்றி

Jaleela Kamal said...

அப்பாவி தங்கமணி உஙக்ள் திருமண நாளுக்கு முன்பே வாழ்த்தி விடுகிரேன்.

இனிய திருமண நாள் வாழ்த்துக்கள்.

வருகைக்கு மிக்க நன்றி

Mahi said...

ஜலீலாக்கா,நானும் என் கணவருக்கு ஹல்வா கொடுத்துட்டேன்..ஹி,ஹி!
ரொம்ப நல்லா இருந்தது ஹல்வா..நன்றி!

Jaleela Kamal said...

மகி ரொம்ப சந்தோஷம் நீங்க செய்து பார்த்து வந்து சொன்னதற்கு. அப்ப உஙக்ள் கணவருக்கு ஹல்வா கொடுத்தாச்சு.

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா