Saturday, May 4, 2013

பிரான் மஞ்சூரியன் கிரேவி - Prawn Manchurian Gravy




இறாலில் கூட்டு மற்றும் சால்னா பிரியாணி செய்து அலுத்து போனால் இது போல் மஞ் சூரியன் கிரேவி போல் செய்தால் இரவு வேளை சாப்பாத்தி , ரொட்டி நாண் வகைகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும்.
ஹோட்டலில் போனால் பெருமபாலும் அநேகமாக அனைவரும் ஆர்டர் செய்வது சிக்கன் ம்ஞ்சூரியன் வெஜ் பிரியர்கள் காலிப்ளவர் மஞ்சூரியன் தான், அதே நாம வீட்டிலேயே எளிமையாக தயாரித்து விடலாம்.



பரிமாறும் அளவு : 3 Persons

பிரான் மஞ்சூரியன் கிரேவி
பிரான் (பெரியது) – கால் கிலோ
கிரேவிக்கு
எண்ணை + பட்டர் – இரண்டு மேசை கரண்டி
வெங்காயம் – ஒன்று
பூண்டு – நான்கு பல்
வெங்காய தாள் – இரண்டு ஸ்ரிக்
சோயா சாஸ் – முன்று குழி கரண்டி
கெட்சப் – இரண்டு மேசை கரண்டி
சர்க்கரை – அரை தேக்கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கு
மிளகாய் தூள் – அரை தேக்க்ரண்டி
கார்ன் மாவு – ஒரு மேசை கரண்டி
பிரான் பொரிக்க
மிளகாய் தூள் – அரை தேக்கரண்டி (அ) வெள்ளைமிளகு தூள்)
உப்பு – சிறிது
மைதா – ஒரு குழிகரண்டி
கார்ன் மாவு – ஒரு மேசை கரண்டி
முட்டை – ஒன்றில் பாதி
செய்முறை
1.       பிரானை சுத்தம் செய்து அதில் பொரிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து 5 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்
2.       ஊறிய பிரானை எண்ணையில் பொரித்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.



3.       எண்ணை + பட்டரை காயவைத்து வெங்காயம், பூண்டு , ஸ்ப்ரிங் ஆனியனை போட்டு வதக்கவும்.
4.       அதில் சோயா சாஸ், கெட்சப், உப்பு, மிளகாய் தூள் ,சர்க்கரை சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

5.       கடைசியாக கார்ன் மாவை முக்கால் டம்ளர் தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றி கொதிக்க் விடவும்
6.       பொரித்து வைத்த பிரானை சேர்த்து மீண்டு கொதிக்கவிட்டு இரக்கவும்.
7.       சுவையான பிரான் மஞ்சூரியன் கிரேவி ரெடி



8.       பரோட்டா, சப்பாத்தி, தந்தூரி ரொட்டி , பிரைட் ரைஸுக்கு ஏற்ற சைட் டிஷ் ஆகும்.


இந்த குறிப்பு இரண்டு வருடம் முன்பே தமிழ்குடும்பம் டாட் காமில் பகிர்ந்த குறிப்பு தான்.






12 கருத்துகள்:

Shanavi said...

I just loveeee prawn..Such a crazy fan I'm.. This surely is a treat for me, looks really delicious.Kindly visit my new domain and continue ur support as ever..
Kitchen Secrets and Snippets(formerly jellybelly-shanavi)

Asiya Omar said...

ஆஹா! சூப்பர், எனக்கு பிடித்தமான டிஷ்.

athira said...

கிரேவி சூப்பர். கொஞ்சம் பொறுமை வேணும்போல இதைச் செய்வதற்கு.

Divya Pramil said...

Aha paka supera iruku, I love manchurians..Looks too tempting akka.. :)

Bala subramanian said...

மின் கட்டண உயர்வுக்கு வழி வகுக்குது அரசு உஷார் மக்களே; கருத்துக்களை பதிவு செய்ய உள்ள வாய்ப்பை பயன்படுத்துங்கள்


தங்களுக்கு ஒரு வேண்டுகோள்
அத்தியாவசியமாக நாட்டு நலன் கருதி தாங்கள் அனைத்து நண்பர்களுக்கும் தெரியப்படுத்திட அன்புடன் கேட்டுக் கொள்கிறேன் வந்த பின் கூச்சல் இடுவதை விட வரும் முன் காப்பதே சிறப்பு அந்த வகையில் பெரும்பான்மையான மக்களின் நலன் கருதியும் மே 8,10,17 ஆகிய தேதிகளில் முறையே திருச்சி மதுரை கோவை நகரங்களில் நடைபெறும் தமிழ் நாடு மின்சார ஒழுங்குமுறை ஆணையத்தின் மின் கட்டண உயர்வு குறித்த மக்கள் கருத்துக் கேட்புக் கூட்டங்களில் பங்குபெற வேண்டியும் அதன் விபரங்களை www.vitrustu.blogspot.com
அதன் விபரங்களை முழுமையாக அளித்துள்ளேன் மேலும் தகவல் தேவைப் படினும் சந்தேகங்களுக்கு விளக்கம் பெறவும் தொடர்பு கொள்ளவும் 9444305581 பாலசுபரமனியன் அல்லது இந்தியன் குரல் உதவிமையங்களில் நேரில் வந்தும் விளக்கம் பெறலாம் நட்புடன் பாலசுப்ரமணியன் இந்தியன் குரல்

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

அருமையான சுவையான கிரேவி... நன்றி சகோதரி... (2)

ஸாதிகா said...

ஹோட்டல் கிரேவி போல் இருக்கு.

Jaleela Kamal said...

மிக்க நன்றி ஷான்வி

நன்றி ஆசியா

Jaleela Kamal said...

அதிரா இதற்கு பொறுமை எல்லாம் தேவையில்லை மிகச்சுலபம்

Jaleela Kamal said...

வருகைக்கு மிக்க நன்றி திவ்யா

Jaleela Kamal said...

நன்றி தனபாலன் சார்

Jaleela Kamal said...

ஆமாம் ஸாதிகா அக்கா ஹோட்டலில் சாப்பிடுவது போலவே இருக்கும்

ஹனிபுக்கு மஞ்சூரியன் என்றால் ரொம்ப் பிடிக்கும்