Sunday, July 24, 2016

சுரைக்காய் ஃபிஷ் கட்லட் (பர்கர்) சாண்ட்விச்

சுரைக்காய் ஃபிஷ் கட்லட் சாண்ட்விச்
Bottle guard Fish Cutlet with Sandwich

என் சமையல் முடிந்த வரை பிள்ளைகள் விரும்பி உண்ணும் வகையில் தான் இருக்கும். பிள்ளைகளுக்கு சாண்ட்விச் என்றால் ரொம்ப பிடிக்கும்.அதை கொஞ்சம் வித்தியாசமாக இப்படி செய்து கொடுத்தால். குழந்தைகளை காய்கறி மற்றும் மீன் வகைகளை சுலபமாக சாப்பிட வைத்து விடலாம்.




கொஞ்சம் வித்தியாசமாய் சுரைக்காய் ஃபிஷ் கட்லெட் சாண்ட்விச்.
தேவையானவை
மீன் வேக வைக்க
போன்லெஸ் ஃபிஷ் ஹமுர் அரை கப்
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – அரை தேக்கரண்டி
உப்பு – சிறிது (தேவைக்கு)
மிளகு தூள் – ¼ தேக்கரண்டி

மீனுடன் சேர்த்து பிசைந்து கொள்ள
துருவிய சுரைக்காய் – அரை கப்

வேக வைத்த உருளை – 1
வேக வைத்த கேரட் – கால் (ஒன்றில் கால் பாகம்)
வெங்காயம் – 1
பச்ச மிளகாய் – 1
கரம் மசாலா தூள் – அரை தேக்கரண்டி
மிளகு தூள் – அரை தேக்கரண்டி
கொத்துமல்லி  தழை – சிறிது
கிரம்ஸ் பவுடர் – 1 மேசை கரண்டி

கட்லெட் தோய்க்க
கிரம்ஸ் பவுட்ர் – தேவைக்கு
கார்ன் மாவு – சிறிது
முட்டை -1





செய்முறை
ஹமூர் மீனை சுத்தம் செய்து அதில் உப்பு இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வேகவைத்து தண்ணீரை வடித்து உதிர்த்து கொள்ளவும்.
அதில் துருவிய சுரைக்காய், வேகவைத்த உருளை மற்றும் கேரட்டை மசித்து சேர்க்கவும்.
வெங்காயம் பச்சமிளகாயை பொடியாக அரிந்து சேர்த்து உப்பு தூள் ,மிளகு தூள்,கரம்மசாலா தூளை சேர்க்கவும்
அடுத்து கொத்துமல்லி தழை + ஒரு மேசைகரண்டி கிரம்ஸ் பவுடரை சேர்த்து பிசைந்து உருண்டைகளாக பிடித்து கட்லெட் வேண்டிய வடிவில் தட்டி
முட்டையில் முக்கி மேலும் கிரம்ஸ் + கார்ன் மாவு கலந்த கலவையில் தோய்த்து (நல்ல கோட்டிங் கொடுத்து)எடுத்து 1 மணி நேரம் பிரீஜரில் வைக்கவும்.
பிறகு தோசை தவ்வாவில் சிறிது எண்ணை விட்டு எல்லா கட்லெட் பொரித்து எடுக்கவும்.







சாண்ட்விச் செய்ய
குபூஸ்
வெள்ளரி மற்றும் கேரட்
டொமேட்டோ கெட்சப்
பொரித்த பிஷ் பர்கர் (கட்லெட்)
ஹமூஸ் – தேவைக்கு



குபூஸை பாதியாக பிரிச்சி அதில் ஹமூஸ் தடவி,கேரட் மற்றும் குக்கும்பரை வட்ட வடிவமாக அல்லது வேண்டிய வடிவில் வெட்டி  வைத்து பொரித்த கட்லெட்டை வைத்து கெட்சப் தடவி மூடவும்.
சுவையான வித்தியாசமான சுரைக்காய் ஹமூர் மீன் கட்லட் சாண்ட்விச் ரெடி.
குபூஸ் என்றில்லை இது போல்கட்லட் தயாரித்து சப்பாத்தி,பிரட் மற்றும் பண்ணிலும் வைத்து கொடுக்கலாம்

இது கட்லட் தான் ஆனால் பார்க்க பர்கர் போல இருக்கும் குழந்தைகளுக்கு கண்டிப்பாக பிடிக்கும். மதிய உணவுக்கு பதில் இப்படி வைத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். நல்ல பில்லிங்க்காக இருக்கும்.
கட்லட்டை முதல் நாளே செய்து வைத்து விட்டாலோ அல்லது செய்து பீரிஜரில் வைத்து கொண்டாலோ இந்த சாண்ட்விச் செய்வது மிக சுலபம்.

.இதில் ஸ்பெரட் செய்ய ஹமூஸ் இல்லை எனில் மயானஸும் தடவலாம்
இதை பண்ணில் வைத்து சாண்ட்விச் போல் செய்தால் நல்ல இருந்திருக்கும்.
இது முன்பு செய்த குறிப்பு.






 ( ஒரே தயிர் சாதம் , புளிசாதம் தானா என்று முகத்தை சுளிக்கும் பிள்ளைகளுக்கு நிறைய வித்தியாசமான சாண்ட்விச் களாக கொடுத்து அவர்களை அசர வைக்கலாம்)
அவசர உலகில் இப்போது அனைவரும் பாஸ்புட் களையே விரும்புகின்றனர். கொஞ்சம் மெனக்கெட்டால் நாமும் செய்யலாம்)




https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam

6 கருத்துகள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

வித்தியாசமான சாண்ட்விச் தான்... நன்றி சகோதரி...

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

நீங்கள் ஓட்டு போடா விட்டாலும்..........

ஜே...ஜே...

நன்றி சகோதரி....

Menaga Sathia said...

வித்தியாசமான சாண்ட்விச்,நல்லாயிருக்கு..

ஸாதிகா said...

நல்லா யோசித்து சமைக்கறீங்கப்பா.

சாரதா சமையல் said...

சான்ட்விச் நல்ல வித்தியாசமான ரெசிபி.

Vikis Kitchen said...

சண்ட்விச் ரொம்ப வித்தியாசமா நல்ல இருக்கு அக்கா. அருமையான பதிவு.

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா