Tuesday, December 24, 2013

பஜ்ஜி மாவு சிக்கன் ஃப்ரை - Chicken Fry With Basan Flour

பஜ்ஜி மாவு சிக்கன் ஃப்ரை

சிக்கன் – அரை கிலோ
மிளகாய் தூள் – ஒரு மேசை கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கு
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – இரண்டு தேக்கரண்டி
கடலை மாவு – முன்று மேசை கரண்டி (அ) ஒரு குழி கரண்டி
சோம்பு தூள் – அரை தேக்கரண்டி
மிளகு தூள்  - அரை தேக்கரண்டி
ரெட் கலர் பொடி – இரண்டு சிட்டிக்கை.
தயிர்  - ஒரு தேக்கரண்டி
லெமன் ஜூஸ் – ஒரு மேசைகரண்டி


எண்ணை பொரிக்க தேவையான அளவு



செய்முறை
சிக்கனை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்து அதில் லெமன் சாறு பிழிந்து மீண்டும் கழுவி தண்ணீரை வடிக்கவும்.
மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அனைத்து மசாலாவகைகளை  சேர்த்து நன்கு பிறட்டி – 3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.

பிறகு வாயகன்ற வானலியில் எண்ணையை ஊற்றீ காயவைத்து முன்று முன்று துண்டுகளாக போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.

கவனிக்க:
சிக்கனில் மசாலாக்கள் நன்கு ஊறினால் தான் சிக்கனும் சீக்கிறம் வேகும், தீயின் தனலை மிதமாக வைத்து வேக விடவும்.

முதலில் எண்ணை சூடானதும் மிகச்சிறிய தனலில் வைத்து 5 நிமிடம் மூடி போட்டு பொரிய விட்டு பிறகு தீயின் தனலை மீடியமாக வைத்து நன்கு பொரியவிட்டு எடுக்கவும்.







https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

2 கருத்துகள்:

Vikis Kitchen said...

Chicken bajji fry looks yummy ! Happy New year Akka.

Saratha said...

சிக்கன் பஜ்ஜி பார்க்கவே சூப்பரா இருக்கு.புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!11