Monday, February 23, 2015

வரகரிசி பொங்கல் - Kodo Millet Pongal








வரகரிசி - வரகு அரிசி பொங்கல்- Kodo Millet Pongal


  1. வரகரிசி – 200 கிராம்
  2. பாசி பருப்பு – 75 கிராம்
  3. பெருங்காயம் – 2 சிட்டிக்கை
  4. மஞ்சள் தூள் – ஒரு சிட்டிக்கை
  5. உப்பு - தேவைக்கு
  6. தண்ணீர் – 4 டம்ளர் ( 800 மில்லி)
    நெய் – ஒரு தேக்கரண்டி

தாளிக்க

  1. எண்ணை + நெய் – 2 மேசைகரண்டி
  2. சீரகம்- ஒரு தேக்கரண்டி
  3. மிளகு – ஒரு தேக்கரண்டி
  4. பச்சமிளகாய்- பொடியாக அரிந்தது  அரை தேக்கரண்டி
  5. இஞ்சி – பொடியாக அரிந்தது அரை தேக்கரண்டி
  6. பொடியாக அரிந்த பாதாம் , பிஸ்தா – 2 மேசைகரண்டி




 செய்முறை
  1. பாசிப்பருபை லேசாக வருத்து கொள்ளவும், வரகரிசி பாசிப்பருப்பு இரண்டையும் களைந்து 10 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்.
  2. குக்கரில், அரிசி பருப்பு, பெருங்காயம், மஞ்சள் தூள், உப்பு, நெய் சேர்த்து 800 மில்லி தண்ணீர் சேர்த்து மூடி போடாமல்  கொதிக்கவிட்டு பிறகு குக்கரை மூடி 3 , 4 விசில் விட்டு இரக்கவும்.
  3. ஆவி அடங்கியதும் குக்கரை திறந்து நன்கு கிளறி விட்டு கட்டியில்லாமல் கிளறி வைக்கவும்.
  4. தனியாக சிறிய தாளிக்கும் சட்டியில் மேலே தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை சேர்த்து தாளித்து வெந்த பொங்கலுடன் சேர்த்து கலக்கி இரக்கவும்.
  5. சுவையான வரகரிசி பொங்கல் ரெடி.

வரகரிசி - வரகு அரிசி என்பது பழங்கால மக்கள் பயன்படுத்திய ஆரோக்கியமான அரிசிவகை, இந்த ஆரோக்கியமான அரிசி வகைகளான குதிரைவாலி,சாமை, வரகரசி, இப்போது மக்களிடையே மீண்டும் வரவேற்பை பெற்றுள்ளது சந்தோஷமான விடயம்.
இது சென்னையில் நீல்கிரீஸில் கிடைக்கும், வாங்கி செய்து பாருங்கள்.
வரகரிசி பொங்கல்/Kodo millet pongal
https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

6 கருத்துகள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

சத்துள்ள பொங்கல்... நன்றி சகோதரி...

Menaga Sathia said...

Very healthy n tasty pongal !!

Jaleela Kamal said...

தனபாலன் சார்
மேனகா

மிக்க நன்றி

Shamee S said...

நன்றாக இருக்கிறது அக்கா...நான் இதுவரை சிறுதானியங்கள் சமைத்ததில்லை...இங்கும் கிடைக்கிறது...உங்க பொங்கலை செய்து பார்க்கிறேன்..

ADHI VENKAT said...

சுவையான சத்துள்ள பொங்கல் ரெசிபிக்கு நன்றி.

பரிவை சே.குமார் said...

சத்தான பொங்கல் பகிர்வு.
அருமை அக்கா...