Monday, March 2, 2015

Prawn and Prawn Head Soup /இறால் தலை சூப் - வீடியோ சமையல்




இறால் தலை சூப்


என் வீடியோ சமையல்கள் - My cookery video's



ஏறகனவே உள்ள வீடியோவில் இறால் தலை சுத்தம் செய்வது எப்படின்னு பார்த்தோம் , இது வரை பார்க்கவதவர்கள் மேலே லின்க் கொடுத்து இருக்கிறேன் அதை கிளிக் செய்து பார்த்து கொள்ளுங்கள்.

இறால் தலை வைத்து எப்படி சூப் தயாரிப்பதுன்னு பார்போம்.

எல்லாம் போன வருடமே எடுத்து வைத்ததுதான்.

பின்னாடி அதிக சத்தம் குக்கர் சவுண்ட் இப்படி எல்லாம் இருக்கு நல்ல பின்னாடி உள்ள சவுண்ட எப்படி எடிட் செய்து ஆஃப் செய்வதுன்னு தெரியல.

ஏதாவது வீடியோ எடிட்டிங் காணொளி இருந்தால் யாராவது இங்க கமெண்டில் லின்க் கொடுங்கள்.
Prawn and Prawn Head Soup /இறால் தலை சூப் - வீடியோ சமையல்


 Prawn & Prawn Head Soup


Ingredients


For Stock 

Prawn Head – 15
Onion - 1 
Dry Rosemarry – 1 tspn
Whole Black Pepper - 8 nos
Big Cardamom - 1
Garlic – 2 pod
Whole coriander – 1 tspn
Bay leaf – 4 to 5

Salt – to taste
Knorr veg soup cube – 1 no
Fresh corn – half cup


For tempering 

Butter
Chopped Prawn -5 Nos
Spring Onion – 2 Stick
Soy Sauce – 1 tbspn
White pepper pwd – 1 tspn
Egg – 1 no
milk - 1/4 cup
White sauce or Cream of chicken packet or broccoli almond soup packet - 1



ஸாடாக் தயாரிக்க தேவையான பொருட்கள்
இறால்  தலை - 15
வெங்காயம் 1
ட்ரை ரோஸ் மேரி
முழு மிளகு
பெரிய ஏலக்காய்
பூண்டு - 2 பல்லு
முழு கொத்து மல்லி
பிரிஞ்சி இலை
வெஜிடேபுள் சூப் கியுப் - 1


தாளிக்க
பட்டர்
பொடியாக அரிந்த இறால் - 5
வெங்காய தாள் - 2 ஸ்டிக்
சோயா சாஸ் - 1 மேசைகரண்டி
வெள்ளை மிளகு தூள் - 1 தேக்கரண்டி
கிரீம் ஆஃப் சிக்கன் சூப் பாக்கெட் - 1 
அல்லது ஏதாவது ரெடி மேட் சூப் பாக்கெட் 
முட்டை - 1
பால் -  கால் கப்
ஃப்ரஷ் கார்ன் - அரை கப்
கார்ன் ப்ளார் மாவு - தேக்கரண்டி




செய்முறை

குக்கரில் ஸ்டாக் க்கு தேவையான எல்லா பொருட்களையும் சேர்த்து முன்று டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைத்து ஸ்டாக்கை வடித்து கொள்ளவும்.

தனியாக ஒரு சட்டியில் பட்டர் சேர்த்து அதில் இறாலை குட்டி குட்டியாக கட் செய்து சேர்த்து, பூண்டு , வெங்காயம், வெங்காய தாள் சோயா சாஸ் சேர்த்து வதக்கவும்.
வடித்து வைத்த ஸாடாக்கை சேர்க்கவும்.
கிரீம் ஆஃப் கார்  அரை பாக்கட் அளவு தண்ணீரில் கரைத்து சேர்க்கவும்.
ப்ரஷ் ஹோல் கார்னை உப்பு போட்டுவேக வைத்து லேசாக மசித்து கொள்ளவும்.
ஒரு தேக்கரண்டி அளவு  கார்ன் ஃப்லார் மாவை சிறிது கரைத்து ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.கால் கப் பாலும் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்

முட்டையை நன்கு அடித்து சிறிது சிறிதாக ஊற்றி கட்டி பிடிக்காமல் கிளறவும்.

கடைசியாக பார்சிலி இலை, உப்பு , மிளகு தூள் தூவி சூடாக தேவையான ஸ்நாக்ஸ் உடன் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.



என் வீடியோ சமையல்கள் - My cookery video's




https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasamhttp://www.chennaiplazaki.com/

3 கருத்துகள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

வாவ்...!

நன்றி சகோதரி...

Farin Ahmed said...

Neenga potu thaakureenga akka.. Video + writing super...

மனோ சாமிநாதன் said...

வித்தியாசமான, சுவையான சூப்!