Saturday, August 22, 2015

டவுன்பாண்டன் இலை கடல்பாசி - Pandan Leaves Agar Agar with Coconut Milk and Egg



டவுன்பாண்டன் இலை கடல்பாசி 08.07.15

பான்டன் இலை, தேங்காய் பால் மற்றும் முட்டை கடல்பாசி
 இஸ்லாமியர்கள் நோன்பு காலங்களில் விதவிதமாக கடல் பாசி வகைகள் செய்வோம்அதில் இது மலேசியாவில் பிரத்தி பெற்ற புது வகையான கடல்பாசிடவுன் பாண்டன் இலை சேருவதால் மிகவும் வாசனையுடன் இருக்கும்.

தேவையானவை

அகர் அகர் – 10 கிராம்
டவுன் பான்டன் இலை -  3 இன்ச் அகலம் , 5 இஞ்ச் உயரம் உள்ளது
கட்டி தேங்காய் பால் – 200 கிராம்
முட்டை ஒன்று
ப்ரவுன் சுகர்சர்க்கரை – 50 கிராம்
தண்ணீர் 300 மில்லி
பிஸ்தா இலாச்சி எசன்ஸ்இரண்டு துளி
https://www.facebook.com/jaleela.kamal

செய்முறை
அகர் அகரை தண்ணீரில் ஊறவைத்து அத்துடன் டவுன் பாண்டன் இலைய சேர்த்து நன்கு காய்ச்சவும்.இரண்டு வகை சர்க்கரை மற்றும் எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கவும்.
முட்டையை நன்கு நுரை பொங்க அடித்து அத்துடன் தேங்காய் பாலையும் சேர்த்து அடிக்கவும்.

முட்டை தேங்காய் பால் கலவையை மெதுவாக கொஞ்சம் கொஞ்சமாக ஊற்றி கடல் பாசியில் சேர்த்து லேசாக கொதிக்க வைக்கவும்.

பிறகு ஒரு பெரிய தாம்பாள தட்டில் ஊற்றி டவுன் பாண்டன் இலையை எடுத்து விட்டு ஆறவைத்து வேண்டிய வடிவில் துண்டுகளாக போடவும்.


தட்டில் ஊற்றி ஆறவைத்ததும் கிழே கலர் + கடல்பாசி தனியாகவும், மேலே தேங்காய் பால் முட்டை கலவை தனியாக வும் செட்டாகி இரண்டு லேயராக கிழே டார்க் கலராகவும், மேலே லைட் கலராகவும் இருக்கும் ..பார்க்க அழகாக இருக்கும். குளிர வைத்து நமக்கு தேவையான வடிவில் துண்டுகள் போட்டு சாப்பிடவும்

இந்த நட்சத்திர கடல் பாசி எனக்கு ரொம்ப பிடிச்சி இருந்தது.




இஸ்லாமியர்கள் நோன்பு காலங்களில் விதவிதமாக கடல் பாசி வகைகள் செய்வோம், அதில் இது மலேசியாவில் பிரத்தி பெற்ற புது வகையான கடல்பாசி, டவுன் பாண்டன் இலை சேருவதால் மிகவும் வாசனையுடன் இருக்கும்.


அகர் அகர், கடல்பாசி, சைனா கிராஸ், நோன்பு கால‌ ச‌மைய‌ல், மலேசியா உணவு, முட்டை சமையல் 

சென்னை ப்ளாசா முகநூல் பேஜ் : லைக் செய்து ஷேர் செய்யுங்கள்

சமையல் அட்டகாசங்கள் முகநூல் பேஜ்

ஆங்கில வலைதளம் : cookbookjaleela

www.chennaiplazaki.com
www.chennaiplazaik.com

https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

4 கருத்துகள்:

மனோ சாமிநாதன் said...

கடல்பாசி இனிப்பு அருமை ஜலீலா! விளக்கமும் புகைப்படங்களும் அழகு!

Unknown said...

Jaleela asalamu alikkum can we get that Leaf here?

Jaleela Kamal said...

உங்களை இங்கு பார்த்ததில் மிக்க மகிழ்சி மனோ அக்கா
வருகைக்கும் கருத்திற்கும் மிக்க நன்றி

Jaleela Kamal said...

ஜுனைதா நீங்க எங்க இருக்கீங்கள் துபாய் என்றால் அல் மாயா லால்ஸில் கிடைக்குது.

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா