Friday, January 13, 2017

மஞ்சள் பூசனி முட்டை தோசை (பேன்கேக்) Pumpkin Egg Pancake


Pumpkin Egg Dosa
#பேலியோடயட்
#டிபன் வகைகள்

மஞ்சள் பூசனி முட்டை தோசை (பேன்கேக்)

துருவிய மஞ்சள் பூசணி - அரை கப் ( 100 கிராம்)
உப்பு தேவைக்கு
தக்காளி - அரை பழம்
பச்சமிளகாய் - ஒன்று
வெங்காயம் - ஒன்று பொடியாக அரிந்தது
முட்டை 4
தேங்காய் பால் - கால் கப்

தேங்காய் எண்ணை - சுட தேவையான அளவு

இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - அரை தேக்கரண்டி
கொத்துமல்லி தழை - சிறிது

செய்முறை

சட்டியை காயவைத்து தேங்காய் எண்னை சேர்த்து வெங்காயம் இஞ்சி பூண்டு கொத்துமல்லி தழை சேர்த்து நன்கு வதக்கி துருவிய பூசணி உப்பு தேவைக்கு மிளகாய்தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கி வேகவைத்து ஆறவைக்கவும்.

முட்டையில் தேங்காய் பால் உப்பு சேர்த்து மிக்சியில் அடிக்கவும்

ஆறிய கலவையை முட்டையுடன் சேர்த்து செட் தோசை போல தேங்காய் எண்ணை சேர்த்து வார்க்கவும்.

மூன்று தோசைகள் வரும்.

கவனிக்க: இந்த கலவை கலந்து தோசை ஊற்றும் போது அவசரபட்டு உடனே திருப்ப கூடாது இல்லை என்றால் விண்டு விடும் ,. சிறு தீயில் மூடி போட்டு வேக விடவும். ஒரு பக்க வெந்ததும் மெதுவாக மறுபக்கம் திருப்பி போட்டு வேகவிட்டு இரக்கவும்.

காய் சேருவதால் ஏதானும் ஒரு சாலட் உடன் மதிய உணவிற்கு சாப்பிடலாம்.

ஆக்கம்

Jaleela Kamal



https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

2 கருத்துகள்:

athira said...

மிக நல்ல குறிப்பு ஜல் அக்கா.

பரிவை சே.குமார் said...

புதுசா இருக்கே...


தங்களுக்கும் தங்கள் குடும்பத்தாருக்கும் இனிய பொங்கல் வாழ்த்துகள்.