Monday, May 8, 2017

வாழைக்காய் புட்டு (புர்ஜி- (சுறா மீன் புட்டு சைவம்)



வாழைக்காய் புர்ஜி (புட்டு)
குங்குமம் தோழியில் இஸ்லாமிய இல்லங்களில் செய்யும் அசைவ ரெசிபியை மாற்றி சைவமாக மாற்றியதில் சுறாமீனில் புட்டு செய்வோம் அதை ருசியில் வாழைக்காயில் செய்துள்ளேன்.
வாழக்காய் - கால் கிலோ  (வெந்த மீன்)
சீரக தூள் - இரண்டு தேக்கரண்டி
பச்ச மிளகாய் - இரண்டு
வெங்காயம் - கால் கிலோ (பொடியாக அரிந்தது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - ஒரு மேசை கரண்டி
மிளகாய் துள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
தக்காளி - அரை  பழம்
கொத்து மல்லி தழை  - சிறிது
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணை - இரண்டு மேசை கரண்டி
கருவேப்பிலை - சிறிது

தேங்காய் துருவல் - கால் கப்
செய்முறை

1. வாழைக்காயில் மஞ்சள் தூள் உப்பு தூள்  இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வேகவைத்து  உதிர்த்து கொள்ள வேண்டும்.
அதில் சிறிது உப்பு தூள்,சீரக தூள்பச்ச மிளகாய்மஞ்சள் தூள் எல்லாம் சேர்த்து பிசறி வைக்கவும்.
2.ஒரு வாயகன்ற வானலியில் என்ண்ணை ஊற்றி கருவேப்பிலை வெங்காயம் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் போட்டு தாளிக்கவும்.
3. பிறகு தக்காளிமிளகாய் தூளை சேர்த்து வதக்கவும்
4.இப்போது வெந்து உதிர்த்து வைத்த வாழக்காயை சேர்த்து நன்கு கிளறி இரண்டு நிமிடம் வேகவிட வேண்டும்.
5..கடைசியாக தேங்காய் துருவல்கொத்துமல்லி தழை சேர்த்து கிளறி இரக்கவும்.
அருமையான வாழக்காய் புட்டு ரெடி.






https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

0 கருத்துகள்: