இந்த காம்பினேஷனில் ரெசிபிகள் செய்ய எனக்கு ரொம்ப பிடிக்கும்.
இது எங்க திருமணநாளுக்கு செய்தது.
பொதுவாக கேசரியில் சர்க்கரையின் அளவு ஒன்றுக்கு ஒன்னறை அல்லது இரண்டு என தூக்கலாக போடுவார்கள்.
கேசரியில் பட்டர் + மீடியமான சர்க்கரை சேர்ப்பதால் இதை லன்ச் பாக்ஸ்க்கும் கொண்டு செல்லலாம் , இனிப்பு இதனுடன் காரத்துக்கு வடை அல்லது சுண்டல் செய்து கொள்ளலாம்.
தேவையானவை
ரவை – 100 + 100 +100 கிராம்
சர்க்கரை – 75+75+75 கிராம்
நெய் – 3 மேசைகரண்டி
முந்திரி, பாதாம் - 50 கிராம் பொடித்து கொள்ளவும்
கேரட் துருவல் – 2 மேசைகரண்டி
கேசரி கலர் பொடி – சிறிது
பச்சை வண்ண கலர் (பிஸ்தா இலாச்சி எசன்ஸ்) – சிறிது
கிவி டேங்க் பவுடர் – 1 மேசைகரண்டி
பட்டர் – முன்று மேசைகரண்டி
சூடான வெண்ணீர் – 200 + 200 + 200 மில்லி
கேரட் கேசரி
செய்முறை
ஆரஞ்சு கலர் ரவா கேசரிக்கு
ரவையையும் கேரட்டையும் பட்டரில் வறுக்கவும். சூடானா வெண்ணீரில் கலர் பொடி கலந்து வறுத்த கேரட் ரவாவில் ஊற்றி கிளறி சர்க்கரை சேர்த்து வறுத்து பாதாம் முந்திரி தூவி கடைசியாக ஒரு தேக்கரண்டி நெய் விட்டு இரக்கவும். சூடு பொறுக்கும் அளவில் சிறிய சிறிய உருண்டைகளாக பிடிக்கவும்.
பிளைன் கேசரி
ப்ளைன் கேசரிக்கு
ரவையை பட்டரில் வறுத்து சூடானா வெண்ணீர் + நெய் ஊற்றி கிளறி சர்க்கரை வறுத்த முந்திரி பாதம்சேர்த்து கிளறி லேசாக ஆறவிட்டு சூடு பொறுக்கும் அளவில் சிறிய சிறிய உருண்டைகளாக பிடிக்கவும்.
கிவி அன்ட் ஸ்ராபெர்ரி ப்லேவர் டேங் கேசரி.இது தான் சூப்பர் ஹிட் எங்க வீட்டில் .
kiwi and strawberry flavor kesari
பச்சை வண்ண கேசரிக்கு
ரவையை பட்டரில் வறுத்து சூடான வெண்ணீரில் கிவி டேங்கை கரைத்து வறுத்து வைத்த ரவையில் ஊற்றி கிளறி சர்க்கரை பாதாம் முந்திரி, நெய் சேர்த்து கிளறி சிறிய சிறிய உருண்டைகளாக பிடிக்கவும்.
முவர்ண கேசரியை தட்டில் வைத்து அலங்கரிக்கவும்.
Heart Shape Keesari
முவர்ண கேசரி லட்டு
உங்கள் வீட்டு குட்டீஸ் ஒரு உருண்டையையும் மிச்சம் வைக்க மாட்டார்கள், இதை பள்ளிக்கு லன்ச் பாக்ஸ்க்கும் கொடுத்து அனுப்பலாம். ஒன்றுமே சாப்பிடாமல் அடம் பிடிக்கும் பிள்ளைகள் முன் இதை செய்து டேபிளில் வைத்து பாருங்கள். எல்லா உருண்டைகளும் எப்படி காலி ஆகுதுன்னு .. பாருங்கள்
பொதுவாக கேசரிக்கு சர்க்கரையின் அளவு ஒன்றுக்கு இரண்டு பங்கு அளவு போடுவார்கள். ஆனால் இப்படி செய்வது திகட்டாமல் சாப்பிட நல்ல இருக்கும்.
குங்குமம் தோழியில் வெளி வந்தவை June 2015
https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975
https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam
http://www.chennaiplazaki.com/
2 கருத்துகள்:
பார்க்கும் போதே சாப்பிடத் தோன்றுகிறது.
சுதந்திர தின நல்வாழ்த்துகள்.
ஆஹா... பிரமாதம்..
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா