Wednesday, August 22, 2018

பக்ரீத் ஸ்பெஷல் , Goat Roat Leg Roast, மட்டன் ரான்


மட்டன் ரான் என்பது சிக்கன் ஹோல் லெக் போல மட்டன் லெக் இத மொத்தமாக அப்படியே கிரில் செய்து குடும்பத்தோடு ஒரு தட்டில் சாப்பிடுவது .
ஹஜ் பெருநாள் நேரம் குர்பாணி மட்டன் கொடுக்கும் போது மற்றவர்களுக்கு கொடுத்தது போக மீதியை இப்படி நாம் செய்து கொள்ளலாம்.

இதில் இரண்டு வகையான செய்முறை கொடுத்துள்ளேன்/

தேவையான பொருட்கள்


மட்டன் லெக் – முக்கால் கிலோ

தயிர் – 2 மேசைகரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் தூள் ஒரு மேசைகரண்டி
ஆச்சி கபாப் மசலா – 2
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – இரண்டு மேசைகரண்டி
உப்பு – தேவைக்கு
எலுமிச்சை சாறு – ஒரு மேசைகரண்டி
பப்பாளி காய் பேஸ்ட் – ஒரு மேசைகரண்டி
ஆலிவ் ஆயில் + பட்டர் – 5 தேக்கரண்டி


Mutton Raan, Leg Roast -1 Samaiyal attakaasam by  Jaleelakamal

மட்டன் லெக் ஐ அங்காங்கே கீரல் போட்டு உப்பு தடவி சிறுது நேரம் ஊறவைக்கவும். பிறகு தயிரில் எல்லா மசாலாக்களையும் சேர்த்து கலக்கி  ஆலிவ் ஆயில் + பட்டரை 4 மேசைகரண்டி ஊற்றி மசாலாவுடன் சேர்த்து மேரினேட் செய்யவும். ( இரவு முழுவதும் ஊறனும்)

கிரில் ட்ரேயில் ரானை வைக்கும் முன் உங்களுக்கு பிடித்தமான காய் கறிகளை கட் செய்து பரவலாக  வைத்து அதன் மேல் மட்டன் ரானை வைக்கவும்.

பிறகு ஓவனை 200 டிகிரியில் வைத்து விட்டு நடு ட்ரேவில் ஊறவைத்த மட்டனை கிரில் பண்ணனும். குறைந்தது ஒன்னறை மணி நேரம் ஆகும்.
அரை மணி நேரம் கழித்து திருப்பி விடனும். ஒரு மணி ஆனதும் மேலும் சிறிது பட்டர் ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து இரண்டும் பக்கமும் கால், கால் மணி நேரம் கிரில் செய்யவும்.

 மட்டன் லெக் ரோஸ்ட்













மட்டன் லெக் ரோஸ்ட் -2மட்டன் ரான்



மட்டன் ரான் என்பது சிக்கன் ஹோல் லெக் போல மட்டன் லெக் இத மொத்தமாக அப்படியே கிரில் செய்து குடும்பத்தோடு ஒரு தட்டில் சாப்பிடுவது .
ஹஜ் பெருநாள் நேரம் குர்பாணி மட்டன் கொடுக்கும் போது மற்றவர்களுக்கு கொடுத்தது போக மீதியை இப்படி நாம் செய்து கொள்ளலாம்.






Goat leg roast 2
மட்டன் லெக் ரோஸ்ட் -2

மிளகாய் தூள் - 1 மேசைகரண்டி
தனியா( கொர கொரப்பாக திரித்தது) - 1 மேசைகரன்டி
கரம் மசாலா - 1/2 தேக்கரண்டி
பூண்டு பொடி -  1  தேக்கரண்டி
வெங்காய பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி

வடிகட்டிய கட்டி தயிர் - 2 மேசைகரண்டி
எலுமிச்சை சாறு - 1 மேசைகரண்டி
பப்பாளி காய் - பேஸ்ட் - 1 மேசைகரண்டி


செய்முறை
மட்டன் லெக் ஐ அங்காங்கே கீரல் போட்டு உப்பு தடவி சிறுது நேரம் ஊறவைக்கவும். பிறகு தயிரில் எல்லா மசாலாக்களையும் சேர்த்து கலக்கி  ஆலிவ் ஆயில் + பட்டரை 4 மேசைகரண்டி ஊற்றி மசாலாவுடன் சேர்த்து மேரினேட் செய்யவும். ( இரவு முழுவதும் ஊறனும்)

கிரில் ட்ரேயில் ரானை வைக்கும் முன் உங்களுக்கு பிடித்தமான காய் கறிகளை கட் செய்து பரவலாக  வைத்து அதன் மேல் மட்டன் ரானை வைக்கவும்.

பிறகு ஓவனை 200 டிகிரியில் வைத்து விட்டு நடு ட்ரேவில் ஊறவைத்த மட்டனை கிரில் பண்ணனும். குறைந்தது ஒன்னறை மணி நேரம் ஆகும்.
அரை மணி நேரம் கழித்து திருப்பி விடனும். ஒரு மணி ஆனதும் மேலும் சிறிது பட்டர் ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து இரண்டும் பக்கமும் கால், கால் மணி நேரம் கிரில் செய்யவும்.

Ingredients for mutton raan , mutton leg roast

Red chilli – 1tbspn
Coriander- 1 tbspn
Garam msaala – ½ tspn
Onion pwd – 1 tbspn
Garlic powder
Hung curd 2 tbspn
Lemon juice – 1 tbspn
Raw papaya paste – 1 tbspn


Mutton Raan - 2, Roasted Ran, Bakrid Special, பக்ரீத் ஸ்பெஷல் , Goat Roat Leg Roast
Eid Special recipes





மட்டன் லெக் – முக்கால் கிலோ

தயிர் – 2 மேசைகரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் தூள் ஒரு மேசைகரண்டி
ஆச்சி கபாப் மசலா – 2
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – இரண்டு மேசைகரண்டி
உப்பு – தேவைக்கு
எலுமிச்சை சாறு – ஒரு மேசைகரண்டி
பப்பாளி காய் பேஸ்ட் – ஒரு மேசைகரண்டி
ஆலிவ் ஆயில் + பட்டர் – 5 தேக்கரண்டி




மட்டன் லெக் ஐ அங்காங்கே கீரல் போட்டு உப்பு தடவி சிறுது நேரம் ஊறவைக்கவும். பிறகு தயிரில் எல்லா மசாலாக்களையும் சேர்த்து கலக்கி  ஆலிவ் ஆயில் + பட்டரை 4 மேசைகரண்டி ஊற்றி மசாலாவுடன் சேர்த்து மேரினேட் செய்யவும். ( இரவு முழுவதும் ஊறனும்)


கிரில் ட்ரேயில் ரானை வைக்கும் முன் உங்களுக்கு பிடித்தமான காய் கறிகளை கட் செய்து பரவலாக  வைத்து அதன் மேல் மட்டன் ரானை வைக்கவும்.



பிறகு ஓவனை 200 டிகிரியில் வைத்து விட்டு நடு ட்ரேவில் ஊறவைத்த மட்டனை கிரில் பண்ணனும். குறைந்தது ஒன்னறை மணி நேரம் ஆகும்.
அரை மணி நேரம் கழித்து திருப்பி விடனும். ஒரு மணி ஆனதும் மேலும் சிறிது பட்டர் ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து இரண்டும் பக்கமும் கால், கால் மணி நேரம் கிரில் செய்யவும்.


My Award this year

 Bonusapp presents

Top ten Sounth Indian Food Blogger award
please click above link
இது போல லெக் ரோஸ்ட் வெளி நாடுகளில் அரபு நாடுகளில் செய்து கிரில் செய்து மந்தி, மத்பி,மக்பூலா, மஜ்பூஸ், கப்சா போன்ற உணவு வகைகளுடன் செய்து சாப்பிடுவார்கள். பாக்கிஸ்தானியர்களும் இது போல பெருநாள் (ஈத் ) ளின் போது குடும்பமாக சேர்த்து ஒன்றாக செய்து  ஒரே தட்டில் அனைவரும் ஒற்றுமையாக அமர்ந்து சாப்பிடுவார்கள்.

அந்த காலங்களில் குழந்தைகளுக்கு பாரம்பரியமாக  ஒற்றுமை மற்றும் பகிர்ந்து உண்ணுதல் போன்ற நல்ல பழக்க வழக்கங்களை பிள்ளைகளுக்கு கற்று தரும் வகையில் இது போல மொத்தமாக மட்டன் ரான் ( மட்டன் லெக் )என்றில்லை மற்ற உணவு வகைகளையும் இப்படி ஒரே தட்டில் எல்லாரும் அமர்ந்து சாப்பிடுவார்கள்.


இப்போது உள்ள அவசர உலகில் எல்லாரும் ஒன்று கூடி சாப்பிடுவதே ஒரு அதியமாக இருக்கு.. ஏன் நீங்களும் இது போல உங்கள் குழந்தைகளுக்கு பழக்க படுத்தலாமே///



அனைவருக்கும் இனிய ஹஜ் பெருநாள் வாழ்த்துக்கள்


https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975
https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam
http://www.chennaiplazaki.com/

2 கருத்துகள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

வாழ்த்துகள்...

Unknown said...

குப்பை மேனி பற்றிய உங்கள் சமையல பார்க்க ஆரம்பித்து... Mutton raan இல் வந்து நின்று விட்டேன்... நாவில் நீர் சுரக்க படித்து விட்டு போகிறேன்... மட்டன் தொடை எத்தனை kg இருக்க வேண்டும் என்று நீங்கள் குறிப்பிடவில்லை....

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா