ஆனியன் ஊத்தாப்பாம் என் கணவரின் பேவரிட், எப்ப ஹோட்டலுக்கு போனாலும் முதலில் இதை தான் அவர் ஆர்டர் செய்வார். ஏன்னா அது திக்காக இருக்குமாம் நல்ல பில்லிங்காய இருக்கும் என்பார். சில நேரம் தோசைமாவு மீதம் ஆனால் இப்படி செய்து ஆபிஸ்க்கு கொண்டுபோவது , அப்படியே தோசையில் தக்காளிசட்னியை தடவி ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ் சுருட்டி சாப்பிட அருமையோ அருமை தான்..
தக்காளி சட்னி
தேவையான பொருட்கள்.
வெங்காயம் 2 பொடியாக நறுக்கியது
தக்காளி - 4
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
பச்சமிளகாய் - 1 பொடியாக நறுக்கியது
உப்பு தேவைக்கு
கருவேப்பிலை - சிறிது
பூண்டு - 2 பல் பொடியாக நறுக்கியது
எண்ணை - ஒரு தேகக்ரண்டி
கடுகு உளுத்தம் பருப்பு
செய்முறை
எண்ணையை காயவைத்து கருவேப்ப்பிலை கடுகு,உளுத்தம் பருப்புகருவேப்பிலை பூண்டு சேர்த்து தாளித்து
வெங்காயம், பச்சமிளகாய், தக்காளி சேர்த்து வதக்கி மிளகாய் தூள் உப்பு தூள் தூவி தீயின் தனலை சிம்மில் வைத்து கூட்டாகும் வரைசுருள வேகவிட்டு இரக்கவும்.இதில் வெங்காயம் ரொம்ப குழைய வேகவைக்கவேண்டாம், அப்படியே முழுச்சிக்கிட்டு நிற்கனும்.. ஹிஹி (ரொட்டிக்கு செய்யும்போது வெங்காயம் தக்காளி அளவு சரி சமமாக இருக்கனும்.
இந்த தக்காளி சட்னி செய்முறை என் பெரிமாவிடம் கற்று கொண்டது. நாங்க பள்ளிக்கு செல்லும் போது கோதுமை பரோட்டாவிற்கு பக்க உணவாக செய்து தருவார்கள்.ஆனால் பெரிமா இப்ப இல்லை. எங்க டாடி போய் ஆறுமாதத்தில் அவர்களும் இறந்து விட்டார்கள்.ஜலீ ஜலீ ஜலீ ஜலீன்னு பெரிமா கூப்பிடும்போது ரொம்ப நல்ல இருக்கும்.
Linking to Gayatri's Walk through Memory Lane Hosted by Asiya. and Tamizar samaiyal
https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam
Tweet | ||||||
9 கருத்துகள்:
வாவ்...! இரண்டும் சூப்பர்...!
என் மகனின் ஃபேவரிட் ஊத்தப்பம். ஆனா மாவில சர்க்கரை கலக்க மாட்டேன். தக்காளி சட்னியும் நாங்க செய்வதுண்டு.
ஊத்தப்பம்-சட்னி ரெண்டுமே நல்லா இருக்கு ஜலீலாக்கா!
------
//அப்படியே தோசையில் தக்காளிசட்னியை தடவி ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ்ஸ் சுருட்டி சாப்பிட அருமையோ அருமை தான்..//
// வெங்காயம் ரொம்ப குழைய வேகவைக்கவேண்டாம், அப்படியே முழுச்சிக்கிட்டு நிற்கனும்.. ஹிஹி (ரொட்டிக்கு செய்யும்போது வெங்காயம் தக்காளி அளவு சரி சமமாக இருக்கனும்.//
-------
ரெசிப்பிய விட உங்க விளக்கம்தான் ஜூப்பரு! :)) ஹிஹி...
உங்கள் சுவை ரசனை சுவைக்க வைக்கிறது ஜலீ .
நான் இதனுடன் சிறிது இட்லிமிளகாய் பொடி தூவி
பொடி ஊத்தாப்பம் என்பதும் உண்டு.
Thanks for linking to WTML Event.Super onion uthappam.
I wish i could comment in Tamil but i will continue in english.
I love onion uthappam.
Thanks for sharing your recipe.
இரண்டுமே அருமையான குறிப்புக்கள்...
பகிர்வுக்கு நன்றி.
deliciously done uthapam
super. periyamma illadha kavalai dhan manasa nogadigukkudhu
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா