உலகில் உள்ள அனைத்து முஸ்லீம் களுக்கும்
* இனிய தியாக திருநாள் வாழ்த்துக்கள்.*
அல்ஹம்து லில்லா இன்று ஹஜ் பெருநாள் தொழுகை துபாய் ஈத்கா திடலில் நல்ல படியாக தொழுது முடிச்சு வந்தோம்.
அல்லாஹ் நம் அனைவருக்கும் நல் கிருபை புரிவானாக.
Eggless Coconut Basbousa
கோகன்ட் பஸ்பூசா - அரபிக் ரவா கேக்
அரபிக் ரவா கேசரி /கேக் / ஓவன் மெத்தட்
Click below link
பஸ்பூஸா என்பது துபாயில் தாஜா சிக்கன், கே எஃப் சி, அல் பரூஜ், போன்ற அரபிக் உணவங்களில் பிரத்தி பெற்ற இனிப்பு கேக் . இது முட்டையில்லாமல் செய்த்தது முட்டை போட்டு சாப்ரான் கொஞ்சம் சேர்த்து கொண்டால் இன்னும் நல்ல சுவையாக இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
பாகு தயாரிக்க
சர்க்கரை - 200 கிராம்
தண்ணீர் - 100 கிராம்
லெமன் ஜூஸ் - ஒரு துளி
ஆரஞ்ச் ஜுஸ் - 1 தேக்கரண்டி
ரோஸ் வாட்டர் - 1 தேக்கரண்டி
கேக் தயாரிக்க
செமோலினா ( பட்டு போல் உள்ள ரவை) - 225 கிராம்
சர்க்கரை - 100 கிராம்
கன்டென்ஸ்ட் மில்க் - அரை கப்
பேக்கிங் பவுடர் - அரை தேக்கர்ண்டி
பால் - ஒரு கப்
வென்னிலா எசன்ஸ் - 1 தேக்கரண்டி
உருக்கிய வெண்ணை - 20 கிராம்
வெள்ளை எள் பேஸ்ட் அல்லது பட்டர் - சிறிது
grated Dry coconut - 1/2 cup
பொடியாக அரிந்த பாதாம் - தேவைக்கு
செய்முறை
சர்க்கரை பாகு தயாரிக்க
முதலில் வாயகன்ற பவுளில் சர்க்கரையும் தண்ணீரும் சேர்த்து கொதிக்க விட்டவும், லெமன் சாறு சேர்த்து குளிரவிடவும். பிற்கு ரோஸ் வாட்டரும் , ஆரஞ்ச் வாட்டர் ( அல்லது) ஆரஞ்சு ஜூஸ் சேர்த்து தனியாக வைகக்வும்.
பேக்கிங் ட்ரேவில் தஹீனி அல்லது பட்டரை தடவி வைக்கவும்.
பெரிய வயகன்ற பவுளில் செமொலினா, சர்க்கரை, தேங்காய் , பேக்கிங் பவுடர் அனைத்தையும் கலந்து வைககவும்.
நடுவில் ஒரு துளை போட்டு அதில் உருக்கிய பட்டர்,வென்னிலா எசன்ஸ்,சர்க்கரை பாகு சிறிது ,தேவைக்கு பால் சேர்த்து கையால் நன்கு கலக்கவும், கட்டியான சூப் போல கலக்கி வைகக்வும்.
பேக் செய்ய போகும் ட்ரேவில் ஊற்றி 12 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
3 மணி நேரமும் போதுமானது
ஓவனை 200 டிகிரிக்கு சூடுபடுத்தி ட்ரேவில் இருக்கும் பஸ்பூசா கலவையை 3 இஞ்ச் சதுரவடிவமாகவோ அல்லது டயமண்ட் வடிவிலோ வெட்டி மேலே பாதாம் பருப்பை எல்லா கட்டத்திலும் அடுக்கி வைத்து 15 லிருந்து 20 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.
நல்ல வெந்து ப்ரவுனானதும் மீதி உள்ள சர்க்கரை பாகை சூடு படுத்தி கேக்கின் மேல் ஊற்றி குளிரவிடவும்.
பரிமாறும் போதுசிறிது சர்க்கரை சிரப் ஊற்றி பரிமாறலாம்.
சுவையான அரபிக் ரவா/சோஜி /சோமாலினா கேக் / பஸ்பூசா ரெடி.
Mutton Sabji Biriyani - Samaiyal Attakaasam
Ramdan Day 23 ,2013
Iftar Menu
- Mutton Veg Kanji /Mutton Rice Porridge/Soup
- Basbausa Arabic Sweet
- Nannaari Sharbath
- Urad Dhal Pepper Vadai
- Mutton Cutlet
- Ketti Chutney
- Colourful Milk Agar Agar
- Boiled Peanut
- Fruits ( Orange, Apple, Grapes, Watermelon)
- Dates
https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975
https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam
http://www.chennaiplazaki.com/
1 கருத்துகள்:
வணக்கம்...
வரும் அக்டோபர் மாதம் 11ஆம் தேதி ஞாயிறு அன்று வலைப்பதிவர்கள் சந்திப்பு மாநாடு புதுக்கோட்டையில் நடக்க உள்ளது... விழாவிற்கு வரும் அனைவருக்கும் இலவசமாக “தமிழ்-வலைப்பதிவர் கையேடு-2015” எனும் நூல் தரப்பட உள்ளது... தாங்கள் விழாவிற்கு வர முடியா விட்டாலும், தங்களின் தளத்தையும் அதில் இணைக்கும் விவரங்கள் வழங்க : http://dindiguldhanabalan.blogspot.com/2015/08/Tamil-Writers-Festival-2015-1.html எனும் பதிவில் உள்ளது... நன்றி...
புதுக்கோட்டை விழாக்குழுவின் சார்பாக...
அன்புடன் திண்டுக்கல் தனபாலன்
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா