Tuesday, August 23, 2011

இனிப்பு மாங்காய் டேங்க் கடல் பாசி - Mango Tank Agar Agar

நோன்பு காலங்களில் இஸ்லாமிய இல்லங்களில் தயாரிக்க படுவது கடல் பாசி இது உடல் சூட்டை  தணிக்கும். இங்கு ஏற்கனவே பல வகையில் செய்து குறிப்புகள் கொடுத்துள்ளேன் அதில் இப்ப முயற்சி செய்தது. ரொம்ப அருமை..நீங்களும் முயற்சித்து உங்கள் பொன்னான கருத்துக்களை வந்து சொல்லுங்கள்.


தேவையனவை
கடல் பாசி - ஒரு கை பிடி அளவு
தண்ணீர் - இரண்டறை டம்ளர்
மேங்கோ டேங்க் - இரண்டு மேசை கரண்டி
மேங்கோ எசன்ஸ் - இரண்டு துளி
இனிப்பு மாங்காய் - முன்று துண்டுகள்
சர்க்கரை - 50 கிராம்


கடல் பாசியை கழுவி இரண்டறை டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து 10 நிமிடம் ஊறவைத்து காய்ச்சவும்.

நல்ல கரைந்து வரும் போது சர்க்கரை டேங்க் பவுடர் மாம்பழ எசன்ஸ் சேர்த்து கலக்கி ஒரு சதுர வடிவ கண்டெயினரில் ஊற்றை மாங்காய் துண்டுகளை பொடியாக அரிந்து தூவி ஆறவைத்து பிரிட்ஜில் வைக்கவும்.


மாலை நோன்பு திறக்கும் வேலையில் எடுத்து துண்டு போட்டு சாப்பிடவும்.

அருமையான ருசியான சுவையுள்ள இனிப்பு மாங்காய் டேங்க் கடல் பாசி ரெடி.



21 கருத்துகள்:

Lifewithspices said...

Wow such an easy and interesting sweet.. hv never heard abt this method so good..yummy..

ஸாதிகா said...

ஜலி,சமையலில் பெரிய ஆராய்ச்சியே செய்கின்றீர்கள்.சூப்பராக இருக்கின்றது.

ஸாதிகா said...

ஜலி,சமையலில் பெரிய ஆராய்ச்சியே செய்கின்றீர்கள்.சூப்பராக இருக்கின்றது.

ADHI VENKAT said...

பார்க்கவே நல்லாயிருக்குங்க. பகிர்வுக்கு நன்றி.

Chitra said...

Nice post. looks & sounds interesting

Chitra said...

Using Tang is a new tip. Thank you.

Priya Suresh said...

Pudding looks fabulous..

GEETHA ACHAL said...

வாவ்...ரொம்ப நல்லா இருக்கின்றது...

நட்புடன் ஜமால் said...

பல tang flavor உபயோகிக்கலாம் போல

நன்றிங்கோ ...

Jaleela Kamal said...

வாங்க கல்பனா இது நான் புதுசா முயற்சி செய்தது

Jaleela Kamal said...

ஆமாம் ஸாதிகா சமையலறையில் நுழைந்தாலே ஏதாவ்து புது முயற்சி தான் நன்றி ஸாதிகா அக்கா

Jaleela Kamal said...

வாங்க ககோவை 2 தில்லி , மிக்க நன்றி

Jaleela Kamal said...

நன்றி சித்ரா

Jaleela Kamal said...

ஆமாம் சித்ரா எல்லா பிளேவரும் நலல் இருக்கும்.

நன்றி கொ.பே.சி

Jaleela Kamal said...

நன்றி @ பிரியா

Jaleela Kamal said...

நன்றி @ கீதா ஆச்சல்

Jaleela Kamal said...

வாங்க சகோ , ஆமாம் எல்லா பிலேவரும் உபயோக்கிலாம்.
அக்கா கிட்ட சொல்லிடுங்கோ.

ஆமினா said...

கலக்கல் அக்கா

athira said...

சூப்பர் ஜலீலாக்கா. கடல் பாசியிலயே குறிப்புக்கள் போட்டுக் கலக்குறீங்க.

ஜெய்லானி said...

டாக்டர் ஜலீலாக்கா வாழ்க :-)

Jaleela Kamal said...

நன்றி ஆமினா


நன்றி அதிரா
ஆமாம் இந்த தடவை வித்தியாசமாக நிறைய செய்து பார்த்தாச்சு


ஜெய்லானி

என்ன டாக்டர் ஜலீலாவா
நெஜ டாக்டர் பார்த்தா தூக்கு மாட்டிக்க போகிறார்,

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா