Wednesday, November 18, 2015

பேலியோ காய்கறி கஞ்சி & முட்டை சாலட் - பேலியோ டயட் - 2




காலிப்ளவர்  ஜுக்கினி சௌ சௌ கஞ்சி
Cauliflower Zukkini Chow Chow Soup
காலிப்ளவர்  , ஜுக்கினி, சௌ சௌ - 1 கப்
சின்ன வெங்காயம் - 8 பொடியாக நருக்கியது
பூண்டு - 6 பல்
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
மிளகு  - 5 எண்ணிக்கை
உப்பு - தேவைக்கு


தாளிக்க \

நெய் - ஒரு தேக்கரண்டி
சின்ன வெங்காய்ம் 1
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் -  கால் தேக்கரண்டி
கொத்து மல்லி கருவேப்பிலை - சிறிது



செய்முறை

காளீப்ளவர் ,ஜுக்கினி, சௌ சௌ முன்றையும் துருவி வைக்கவும்.
ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தும் முன்று கப் தண்ணீரை கொதிக்க விட்டு அதில் காலிப்ளவர், ஜுக்கினி, சௌ சௌ சேர்த்து அதில் வெங்காய்ம் பூண்டு பொடியாக அரிந்து சேர்க்கவும்.
மிளகு சீரகம் உப்பு சேர்த்து நன்கு வேக விடவும். வெந்ததும் பிளன்டரில் மசிக்கவும்.

பிறகு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து  வெந்த பேலியோ காய் கஞ்சியில் சேர்க்கவும்.

Paleo Diet Soup பேலியோ டயட்  காய் கறி கஞ்சி ரெடி /


செய்முறை:


பேலியோ டயட்டில் முட்டைக்கு தான் முதலிடம் அதை முதல் முதல் எல்லாருமே அவித்து அல்லது புல்ஸ் ஐ போட்டு சாப்பிடுவது எல்லாருக்குமே தெரியும்.

அதுவும் முறையாக பதமாக செய்தால் இன்னும் சுவை கூடும், சப்பிடும் போது மஞ்சள் கரு உடைந்து வேஸ்ட் ஆகாது.முதலில் புல்ஸ் ஐ யை பார்ப்போம்.

தேங்காய் எண்ணை அல்லது நெய் விட்டு தவ்வா சூடு வந்ததும்
முட்டையை தேவைக்கு கலங்காமல் முழுசாக ஒன்றாகவோ, இரண்டாகவோ, மூன்றாகவோ அல்லது நான்காகவோ ஊற்றி விட்டு தீயின் தனலை சற்று குறைவாக வைத்து 2 நிமிடம் வேகவிடுங்கள்.
அடுத்து லேசாக தட்டிய மிளகில் உப்பு கலந்து தூவி விட்டு ஒரு முடி போட்டு 1 நிமிடம் வைத்து அடுப்பை ஆஃப் செய்யவும்.
இப்ப எடுத்தால் மஞ்சள் கரு உடையாமல் வெந்தும் வேகமாலும் அரை பதமாக வெந்து சாப்பிட இலகுவாக இருக்கும்.


குறிப்பு: இதில் இருக்கும் கஞ்சி வெள்ளை வாயு கஞ்சி அரிசியில் செய்வதை பேலியோ காய்களில் செய்துள்ளேன்.


லெட்டியுஸ் இலை - பொடியாக அரிந்தது - அரை கப்
கேரட் - துருவயது - கால் கப்
குகும்பர் துருவது - சிறிது
புதினா கொத்துமல்லி - சிறிது

ட்ரெஸிங் செய்ய
ஆலிவ் ஆயில்
உப்பு
மிளகு தூள்

ஒரு வாயகன்ற பவுளில் சாலட் காய்களை சேர்த்து ட்ரெஸிங் செய்ய வேண்டிய பொருட்களை சேர்த்து கலக்கி , அவித்த முட்டையுடன் பரிமாறவும்.


மேலும் பேலியோ டயட் பற்றி அறிய தினமணி யில் ஞாயிறு தோறும் வெளியாகி கொண்டு வருகிறது.







https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

1 கருத்துகள்:

'பரிவை' சே.குமார் said...

நல்ல செய்முறைகள்...
நாமளும் பேலியோ டயட் எடுக்கத்தான் வேண்டும் போல...
அருமையான குறிப்புக்கள் அக்கா...

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா