உணவில் அறுசுவை உணவு வகைகளில் கசப்பும் ஒன்றும் சாப்பாட்டு வகைகளில் கசப்பு தன்மை உள்ள சமையலும் செய்து சாப்பிட்டால் வயிற்றில் உள்ள பூச்சி புழுக்கள் அழிய உதவும்.
பாகற்காய், வேப்பம் பூ, வேப்பிலை சாறு, வெந்தயம் போன்றவைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்து கொள்ளவேண்டும்.
வேப்பம் பூ ரசம் - Neem flower rasam
தேவையான பொருட்கள்
வேப்பம் பூ - இரண்டு மேசைகரண்டி
ரசப்பொடி - ஒரு மேசைகரண்டி
புளி - ஒரு எலுமிச்சை அளவு
ஒரு பெரிய தக்காளி
தாளிக்க
நெய் - ஒரு தேக்கரண்டி + ஒரு தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
கொத்தும்மல்லி தழை - சிறிது
கருவேப்பிலை - சிறிது
பூண்டு - முன்று பல்
வெந்தய பொடி - கால் தேக்கரண்டி
பெருங்காயப்பொடி - அரை தேக்கரண்டி
செய்முறை
வேப்பம் பூவை உருவி கழுவி நெய்யுல் வதக்கி வைக்கவும்.
புளியை கரைத்து அதில் தக்காளி பிழிந்து விட்டு ரசம் பொடி சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
பூண்டு கொத்துமல்லி பச்ச மிளகாயை இடிச்சி வைக்கவும்.
தாளிக்க நெய்யை சூடு படுத்தி அதில் கடுகு கருவேப்பிலை, சிறிது வெந்தயப்பொடி, பெருங்காயம் தட்டி வைத்துள்ள பூண்டு பச்சமிளகாய் கொத்துமல்லி சேர்த்து வதக்கி , கடைசியாக நெயில் வதக்கி வைத்துள்ள வேப்பம் பூவை சேர்த்து வதக்கி
கொதிக்க வைத்து வைத்துள்ள ரசத்தில் கொட்டி கலக்கவும். சுவையான மருத்துவ குணமுள்ள வேப்பம் பூ ரசம் ரெடி.
Neem Flower Rasam/Soup good medicine for stomach ulcer
ttakaasam
http://www.chennaiplazaki.com/
Tweet | ||||||
1 கருத்துகள்:
அருமை... செய்முறைக்கு நன்றி சகோதரி...
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா