- முட்டை – இரண்டு
- காலிப்ளவர் – கால் கிலோ
- வெங்காயம் - இரண்டு
- இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
- தக்காளி - இரண்டு
- பச்சை மிளகாய் - இரண்டு
- மிளகாய் தூள் - ஒன்றரை தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - அரை டீஸ்பூன்
- பட்டை - ஒரு சிறிய துண்டு
- எலுமிச்சை சாறு - அரை டீஸ்பூன்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லி - சிறிது
- இறாலை சுத்தம் செய்து நடுவில் மேலும், கீழும் உள்ள அழுக்கை எடுத்து கழுவி தனியாக வைக்கவும்.காலிப்ளவரை பூக்களாக பிரித்து கழுவி வைக்கவும்.
- ஒரு வாணலியில் எண்ணெயை காய வைத்து பட்டை, வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் போட்டு வதக்கி பச்சை மிளகாய் ஒடித்து போட்டு தக்காளியை துண்டுகளாக்கி சேர்க்கவும். இரண்டு நிமிடம் மூடி போட்டு வேகவிடவும்.
- பிறகு மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு போட்டு சுத்தம் செய்து வைத்திருக்கும் இறால் மற்றும் காலிப்ப்ளவர் சேர்த்து ஒரு கிளறு கிளறி மூடி போட்டு பத்து நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
- முட்டையில் எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து நல்ல அடித்து வெந்து கொண்டிருக்கும் இறாலின் மீது பரவலாக ஊற்றவும். ஊற்றி மூடி போட்டு சிம்மில் வைத்து வேக விடவும்.
- இரண்டு நிமிடம் கழித்து தோசை திருப்புவது போல் முட்டையோடு சேர்ந்து இறலை திருப்பி விட்டு மறுபடியும் மூடிபோட்டு சிம்மில் வைத்து வேக விடவும்.
- வெந்ததும் நல்ல ஒரு கிளறு கிளறி நன்கு கொத்தி விட்டு கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்.
https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/
Tweet | ||||||
0 கருத்துகள்:
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா