தேவையான பொருட்கள்
பாசுமதி அரிசி - இரண்டு டம்ளர்
உளுந்து - கால் டம்ளர்
கட்டியான தேங்காய் பால் - அரை மூடி (அ) ரெடி மேட் டின் 200 மில்லி
முட்டை - முன்று
தேஙகாய் எண்ணை - சுட தேவையான அளவு
கீமா வரட்டி கொள்ள
கீமா - கால் கிலோ
எண்ணை - முன்று தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - முன்று தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - முக்கால் தேக்கரண்டி
தக்காளி - ஒன்று
வரட்டிய கீமாவுடன் வதக்கி கொள்ள
பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் - முன்று
பொடியாக அரிந்த தக்காளி - ஒன்று
பொடியாக அரிந்த கொத்துமல்லி தழை - ஒரு கை பிடி
பொடியாக அரிந்த கருவேப்பிலை - அரை கை பிடி
1. தேங்காயை பாலெடுக்கவும்.
2.அரிசி உளுந்தை முன்று மணி நேரம் ஊறவைத்து தேங்காய் பால் சேர்த்து அரைத்தெடுக்கவும்.2..எவ்வளவுக்கு எவ்வளவு தேங்காய் பால் சேர்க்கிறோமோ அவ்வளவு சுவையாக இருக்கும்.
3.மட்டன் கீமாவை கழுவி தண்ணீரை வடித்து அதில் மிளகாய் தூள்,மஞ்சள் துள், உப்பு தூள், தக்காளி சேர்த்து நன்கு பிசறி வாயகன்ற வானலியில் எண்ணை விட்டு பிசறிய கீமாவை போட்டு நன்கு வரட்டி வேக விடவும்.
4.பிறகு வெங்காயம் பச்ச மிளகாய்,கருவேப்பிலை, கொத்துமல்லி சேர்த்து நன்கு கீமாவுடன் சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
5. அரைத்த மாவில் முட்டையை நன்கு நுரை பொங்க அடித்து ஊற்றி, வதக்கிய கீமா கலவையையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.தேவைக்கு உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
6. ஆப்ப சட்டியில் தேங்காய் எண்ணை விட்டு ஒரு குழி கரண்டி அளவு மாவை ஊற்றி ஆப்பத்துக்கு சுழற்றுவது போல் சுழற்ற வேண்டம். அப்படியே சற்று தடிமனாக சுட்டு எடுக்கவும். ஆப்பத்துக்கு மூடி போடுவது போல் மூடி போட வேண்டும்.இரண்டு பக்கமும் பொருமையாக வேக விடவும். தீயை மிதமாக வைத்து கொள்ளவும்.
இது இஸ்லாமிய இல்லங்களில் செய்யும் ஸ்பெஷல் ஐட்டமாகும், இதற்கு தொட்டு கொள்ள மட்டன் குருமா, சிக்கன் குருமா போன்றவை. வெஜ் டேரியன்கள் கீமா, முட்டை சேர்க்காமால் அப்படியே கூட சுடலாம்.
இது எங்க அம்மா செய்யும் ஸ்பெஷல் டிபன் ஆகும்.
ஜலீலா
Tweet | ||||||
1 கருத்துகள்:
விஜி மெயில் போடுங்கள் விபரமா?
ஜலீலா
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா