Saturday, July 18, 2015

பிஸ்தா ப்ளேவர் ஷீர் குருமா - Eid Mubarak - 2015



Assalamu alaikkum
Eid Mubarak to My Family and Friends.
17.07.15

ஈத் ஸ்பெஷல் ஷீர் குருமா .


பிஸ்தா ப்ளேவர் ஷீர் குருமா.
ஷீர் குருமா இல்லாத ஈத் பெருநாளா வூ ஹூம் இது என் எனக்கு ரொம்ப பிடிச்ச பாயாசம், ஷீர் குருமா என்று உருது பேசும் முஸ்லீம்கள் சொல்வார்கள், பாக்கிஸ்தானியர்களின் பாரம்பரிய பாயாசம். இதற்கென நூல் போல உள்ள ரோஸ்ட் சேமியாவில் செய்தால் தான் மிக அருமையாக வரும்.
http://cookbookjaleela.blogspot.com/2010/12/sheer-kuruma.html
இந்த பிஸ்தா எசன்ஸ் எனக்கு ரொம்ப பிடிச்சது. சென்னையில் கிடைக்கிறது. பிஸ்தா + இலாச்சி எசன்ஸ். இதே தான், கடல் பாசி, ஐஸ்கிரீம் எல்லாத்துக்கும் போடுவது. ரொம்ப நல்ல இருக்கும் .இதை சாப்ரான் மட்டும் சேர்த்தும் செய்யலாம். நல்ல நேச்சுரல் மஞ்சள் கலரில் பார்க்க அழகாக இருக்கும், இன்று எங்க வீட்டுக்கு வந்த 8 மாத சுட்டிபையனுக்கும் இது ரொம்ப பிடித்து விட்டது.
http://cookbookjaleela.blogspot.com/2010/12/sheer-kuruma.html
சமையல் அட்டகாச வாசகர்கள் அனைவருக்கும் இனிய ரமலான் நல் வாழ்த்துக்கள் .
நீங்களும் சுவைத்து ருசித்து இதன் சுவையை என்னுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். 
இன்று இந்த ஷீர் குருமாவை செய்பவர்கள்
சாதியா - துபாய்
பஷீரா - சென்னை
ரஹ்மத் - ஹூஸ்டன்

இன்னும் யார் யார் இதை செய்கிறீர்களோ அதை படம் பிடித்து எனக்கு இந்த feedbackjaleela@gmail.com   மெயில் ஐடிக்கு அனுப்புங்கள். 






தேவையானவை
பால் - அரைலிட்டர்
ஏலக்காய் - 3பிஸ்தா -  50கிராம்
ஏலக்காய் & பிஸ்தா எசன்ஸ் – 2 துளி (அல்லது) பச்சை வண்ண கலர்
பொடி சேமியா – கைக்கு இரண்டு கைப்பிடி (ஷீர் குருமா சேமியா)
சர்க்கரை - 100 கிராம்
மில்க்மெயிட்100 மில்லி
முந்திரி - தலாஐந்து
கிஸ்மிஸ்பழம்- 8
நெய் - முன்றுதேக்கரண்டி
அலங்கரிக்க
பிஸ்தா பிலேக்ஸ் – 1தேக்கரண்டி
Sheer kurma semiya ( thin threaded semiya)


செய்முறை



ஒருதேக்கரண்டி நெய்ஊற்றி பொடிசேமியாவை கருகாமல்வறுத்து கொள்ளவும்.பிஸ்தாவை வெண்ணீரில் ஊறவைத்து அரைத்து வைக்கவும்.
முந்திரியை பொடியாக அரிந்து நெய்யில் வறுத்து கடைசியாக கிஸ்மிஸ் பழத்தையும் போட்டு வறுத்து எடுத்துவைக்கவும்.
பாலைஏலக்காய்சேர்த்துசிறிதுவற்றவிட்டால்போதும்காய்ச்சவும்.
பால் சிறிது வற்றியதும் அரைத்த பிஸ்தாவை சேர்த்துகாய்ச்சவும்காய்ச்சிசேமியாவைசேர்த்துகொதிக்கவிடவும்.சர்க்கரைமில்க்மெயிட்டைஊற்றி கலக்கி அடிபிடிக்காமல் கொதிக்க விட்டு இரக்கவும்


வறுத்து வைத்துள்ள  முந்திரி, கிஸ்மிஸ் பழத்தை கடைசியாக தூவி இரக்கவும் .
பரிமாறும் பாத்திரத்தில் மாற்றி சிறிதுபிஸ்தா பிளேக்ஸ் தூவி பரிமாறவும்.
சுவையான பிஸ்தா ப்ளேவர் ஷீர் குருமா ரெடி.

இது  பாக்கிஸ்தானியர்களின்  பாரம்பரியமாக தாயாரிக்கும் பாயாசமாகும்இது நம்ஊரிலும் ஈத் நாட்களில் இஸ்லாமிய இல்லங்களில்செய்வார்கள். ஷீர் குருமாகென சேமியா மெல்லியதாக நூல் போல இருக்கும்.அதை பார்த்து வாங்க வேண்டும்.





Eid Mubarak - 17th July 2015
Eid Special - Sheer Kurma, vermicelli payasam


இந்த டம்ளரில் இருக்குஷீர் குருமா ஸாதிகா அக்காவுக்கு பார்சல்.

குங்குமம் தோழியில்( ஜூன் 30 ந்தேதி ) 2015  ரமலான் ஸ்பெஷல் 30 நாள் வெஜ் ரெசிபியில்வெளியான குறிப்புகளில் இதுவும் ஒன்று.


இன்று ரமலான் மெனு
காலை
மட்டன் சேமியா
சாப்ரான் ப்ளேவர் ஷீர் குருமா
மதியம்
குலோப் ஜாமூன்
மட்டன் கல்யாண பிரியாணி
எண்ணை கத்திரிக்காய்
தயிர் பச்சடி
வெஜ் சாலட்
கே எப் சி சாலட்
மாம்பழம்


https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/

2 கருத்துகள்:

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

இனிய ரமலான் தின நல்வாழ்த்துகள் சகோதரி...

பரிவை சே.குமார் said...

நல்ல ரெஸிபி அக்கா...