Tuesday, April 21, 2009

ஹெல்தி அடை


ஹெல்தி அடை

ப‌ருப்பு வ‌கைக‌ள்
******************

துவரம் பருப்பு = கால் கப்
கடலை பருப்பு = கால் கப்
முழு பாசி பயிறு = கால் கப்
உளுந்து பருப்பு = கால் கப்
பச்சரிசி = கால் கப்
புழுங்கல் அரிசி = கால் கப்
பாசி பருப்பு = கால் கப்
கொண்டை கடலை = கால் கப்

கேழ்வ‌ர‌கு மாவு = ஒரு மேசை க‌ர‌ண்டி
மசாலா
********
இஞ்சி = இரண்டு அங்குல துண்டு
பச்ச மிளகாய் = இரண்டு
காஞ்ச மிளகாய் = இரண்டு
கருவேப்பிலை = அரை கைப்பிடி

சோம்பு = ஒரு தேக்கரண்டி
பூண்டு = இரண்டு

உப்பு = இரண்டு தேக்கரண்டி (அ) தேவைக்கு
வெங்காயம் = ஒன்று பெரியது

கொத்து மல்லி தழை = சிறிது
எண்ணை = சுட தேவையான அளவு


1.பருப்பு வகைகளை தனியகவும், அரிசியை தனியாகவும், பயறு மற்றும் கொண்டைகடலையை தனியாகவும் இரவே ஊறவைக்கவும்.

2.காலையில் முதலில் இஞ்சி பச்ச மிளகாய்,காஞ்ச மிளகாய்,சோம்பு, பூண்டை அரைத்த்து கொண்டு அத்துடன் அரிசியை முதலில் போட்டு அரைக்கவும்.

3.பிறகு கொண்டை கடலை மற்றும் பயறை சேர்த்து அரைகக்வும்.

4.கடைசியாக பருப்பு வகைகளை சேர்த்து அரைத்து அத்துடன் ராகி (கேழ்வரகு மாவை) சேர்த்து கலக்கி உப்பும் சேர்ர்த்து தேவைக்கு தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கி வைக்கவும்.

5.வெங்காயம் , கொத்துமல்லி தழையை பொடியாக நருக்கி கலந்து தோசை கல்லில் நன்கு பரத்தி எண்ணை விட்டு மொருக விட்டு இரக்கவும்.

இதற்கு தொட்டு கொள்ள வெல்லம், கொத்துமல்லி துவையல் போதுமானது, இல்லை இட்லி மிளகாய் பொடி தொட்டும் சாப்பிடலாம்.நல்ல சூப்பரான மொரு மொரு ஹெல்தி அடை குழந்தைகளுக்கு வாரம் ஒரு முறை கொடுக்கலாம்

1 கருத்துகள்:

SUMAZLA/சுமஜ்லா said...

இதோ இது தானே கமெண்ட்ஸ் போஸ்ட் பண்ணும் லின்க். கமெண்ட்ஸ் எழுத முடிகிறதே!

Post a Comment

அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே

உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com








என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா