சிக்கன் – அரை கிலோ
மிளகாய் தூள் – ஒரு மேசை கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கு
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – இரண்டு
தேக்கரண்டி
கடலை மாவு – முன்று மேசை கரண்டி
(அ) ஒரு குழி கரண்டி
சோம்பு தூள் – அரை தேக்கரண்டி
மிளகு தூள் - அரை தேக்கரண்டி
ரெட் கலர் பொடி – இரண்டு சிட்டிக்கை.
தயிர் - ஒரு தேக்கரண்டி
லெமன் ஜூஸ் – ஒரு மேசைகரண்டி
எண்ணை பொரிக்க தேவையான அளவு
செய்முறை
சிக்கனை நன்கு கழுவி சுத்தம்
செய்து அதில் லெமன் சாறு பிழிந்து மீண்டும் கழுவி தண்ணீரை வடிக்கவும்.
மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அனைத்து மசாலாவகைகளை சேர்த்து நன்கு பிறட்டி – 3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அனைத்து மசாலாவகைகளை சேர்த்து நன்கு பிறட்டி – 3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
பிறகு வாயகன்ற வானலியில் எண்ணையை
ஊற்றீ காயவைத்து முன்று முன்று துண்டுகளாக போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
கவனிக்க:
சிக்கனில் மசாலாக்கள் நன்கு
ஊறினால் தான் சிக்கனும் சீக்கிறம் வேகும், தீயின் தனலை மிதமாக வைத்து வேக விடவும்.
முதலில் எண்ணை சூடானதும் மிகச்சிறிய
தனலில் வைத்து 5 நிமிடம் மூடி போட்டு பொரிய விட்டு பிறகு தீயின் தனலை மீடியமாக வைத்து
நன்கு பொரியவிட்டு எடுக்கவும்.
Tweet | ||||||
2 கருத்துகள்:
Chicken bajji fry looks yummy ! Happy New year Akka.
சிக்கன் பஜ்ஜி பார்க்கவே சூப்பரா இருக்கு.புத்தாண்டு வாழ்த்துக்கள்!11
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா