Thursday, May 7, 2009

டயட் அடை (Barely ,horsegram adai)

கொள்ளு = கால் கப்

பார்லி = கால் கப்

பர்கல் = கால் கப்

வெள்ளை சென்னா = கால் கப்

புழுங்கல் அரிசி = கால் கப்

வால் நட் = கால் கப்

ராகி மாவு = ஒரு மேசை கரண்டி



இஞ்சி = ஒரு அங்குல‌ துண்டு

பூண்டு = முன்று ப‌ல்

ப‌ச்ச‌ மிள‌காய் = ஒன்று

கொத்து ம‌ல்லி, புதினா, க‌ருவேப்பிலை சிறிது (பொடியாக‌ கசாப் செய்த‌து)

சின்ன‌ வெங்காய‌ம் ‍ = ஆறு (பொடியாக‌ க‌ட் செய்த‌து



உப்பு = தேவைக்கு

ஆலிவ் ஆயில் (அ) நல்லெண்ணெய் = சுட்டெடுக்க‌





கொள்ளு , வெள்ளை சென்னா , அரிசி யை இரவே ஊற போடவும்.

பர்கல், பார்லி அரைப்பதற்கு ஒரு மணி நேரம் முன் ஊறவைக்கவும்.



வால் ந‌ட்டை ஒரு ம‌ணி நேர‌ம் முன் கொதிக்கும் வெண்ணீரில் ஊற‌வைத்து தோலெடுக‌க்வும்.

அரைக்கும் போது பூண்டு இஞ்சியை சேர்த்து அரைத்து கொள்ள‌வும்.

அரிசியை போட்டு ந‌ன்கு அரைத்து கொண்டு மீதி உள்ள‌ அனைத்து பொருட்க‌ளையும் முக்கால் ப‌த‌த்திற்கு அரைக‌க்வும்.



அரைத்த‌ க‌ல‌வையில் வெங்காய‌ம், கொத்து ம‌ல்லி, புதினா க‌ருவேப்பிலையை பொடியாக அரிந்து சேர்க்க‌வும்.





அரைத்த‌ க‌ல‌வை க‌ட்டியாக இருக்க‌வேண்டும்.

தோசைக‌ளாக‌ கொஞ்ச‌ம் ஆலிவ் ஆயில் தெளித்து சுட்டெடுக்க‌வும்.

இத‌ற்கு தொட்டு கொள்ள‌ மீன் குழ‌ம்பு, கார‌ குழ‌ம்பு, வ‌த்த‌ குழ‌ம்பு, அல்ல‌து புதினா துவைய‌ல்.

0 கருத்துகள்: