எனது தாேழிகள் farhana basheer, hawa nooriya, மற்றும் sharmila மூலமாகத்தான் ஜலீக்கா அறிமுகம்.. டீ.க்கடை சமையல் போட்டியில் தான் எனக்கு நீங்க "great cook" என்று தெரியும். அதன் பின்னர் தான் உங்களுடைய ரெசிபிகளையும் blog கும் பாேய் பார்த்தேன், அதில் பாரம்பரிய குறிப்பில் மலேஷியாவின் பாரம்பரிய ஊசிமிளகாய் சிக்கன் குழம்பை இந்த பிலாக் மூலம் பகிர்ந்து கொள்கிறேன்.
எனக்கு மறுபடியும் சொந்த ஊர் நண்பர்கள் facebook மூலமாகத்தான் கிடைத்தார்கள்.
இதுக்கு முன்பு நான் தமிழ் சமயல் blog பக்கம் பாேனதில்லை. அம்மா, அன்னி, மாமியார் மற்றும் மலாய் blog மூலமாகத்தான் நான் சமைக்க கத்துகிட்டேன்.
ஊரில் ஸ்கூலில் ஆறாம் வகுப்பு வரை தமிழ் மொழி தான் ஆகையால் அங்கு படித்ததால் எனக்கு தமிழ் எழுத படிக்க தெரியும், நான் மறக்கவும்
நிறைய சமையல் குறிப்பு உள்ள ஜலீலாக்காவின் blog எனக்கு நம்ம ஊர் சமையல் செய்ய எனக்கு உதவியாக இருக்கும்.
எனக்கு மலாய் காரவங்க உணவு நன்றாக செய்யவரும். நான் ஹாஸ்டலில் தங்கி படிக்கும் பாேது செய்ய கற்றுகொண்டேன்.
எனது கணவருக்கும் மலாய் காரவங்க உணவு ராெம்ப பிடிக்கும். மலாய் காரவங்க பாரம்பரிய உணவில் ஒன்றுதான் ஊசி மிளகாய் குழம்பு
மலேஷியாவில் மூன்று வகையான பாரம்பரிய உணவுகள் உள்ளன. மலாய்க்காரர்கள் பாரம்பரிய உணவு,சீனர்கள் பாரம்பரிய உணவு, மற்றும் இந்தியர்கள் பாரம்பரிய உணவு. மலாய்க்காரர்கள் பாரம்பரிய உணவில் தவிர்க்க முடியாத ஒன்றுதான், காய்ந்த மிளகாய், ஊசி மிளகாய், தேங்காய் பால், கவ்னி அரிசி, நெத்திலி கருவாடு,மற்றும் பலவிதமான இலைகள் சேர்த்த உணவுகள். மலாய்க்காரர்கள் தேங்காயில் இருந்து, தேங்காய் பால்,தேங்காய் தண்ணீர், தேஙகாய் துருவல்,"கெரிசே" என்று சொல்லப்படும் வருத்து அரைத்த தேஙகாய் துருவல் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் பயன்படுத்தி பாரம்பரிய உணவுகள் செய்வார்கள்.
இங்கு பன்டான் இலை, மஞ்சள் இலை, எலுமிச்சை இலை, செராய் புல், மஞசள், இஞ்சி, லெங்குவாஸ் என சொல்லப்படும் கலங்கல் மற்றும் பலவிதமான பொருட்கள் மலாய்க்காரர்கள் சமயலில் சேர்க்க படிகின்றன. நான் இங்கு தேங்காய் பால், ஊசி மிளகாய், எலுமிச்சை இலை,மற்றும் செராய் புல் சேர்த்த சமயல் குறிப்பு எழுதி இருக்கேன்.என் குறிப்பு களை இங்கு பகிர்ந்து கொள்வதில் மிக்க மகிழ்சி.
ஊசி மிளகாய் கோழி குழம்பு
நல்லா கொதித்த பின், உருளைக்கிழங்கு, தக்காளி, உப்பு, சக்கரை, மற்றும் கோழி துண்டுகள் சேர்த்து வேக விடவும். அதை தொடர்ந்து கிளறி, கோழி வெந்ததும், கெட்டி தேங்காய் பால் மற்றும், நார்த்தங்காய் எலுமிச்சை இலைகள் சேர்த்து ஒரு கொதியுடன் அணைக்கவும். இந்த குழம்புக்கு எண்ணெய் தேவைபடாது. தேங்காய் பாலில் இருந்து தேவையான எண்ணெய் வெளியாகும் அதுவே போதுமானது.
ஆயிஷா அவர்கள் இதற்கு முன் அனுப்பிய பாரம்பரிய மலேசிய உணவு தெம்பே தவ்ஹீ ஃப்ரை இங்கு சென்று பார்க்கலாம்,மிக்க நன்றி ஆயிஷா.
பாரம்பரியம் பாதுக்காக்கபடுகிறது இங்கே இதை பார்வையிடும் உங்களுக்கும் உங்கள் ஊர் பாரம்பரிய சமையலை பகிர ஆர்வம் இருந்தால் எனக்கு புகைப்படத்துடன் உங்கள் குறிப்பை என் மெயிலுக்கு அனுப்பபலாம். இல்லை முக நூல் மெசேஜ் பாக்ஸிலும் கொடுக்க்கலாம். feedbackjaleela@gmail.com cookbookjaleela@gmail.com
Traditional Recipes with Special Guest Post/
https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975 https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam http://www.chennaiplazaki.com/
Tweet | ||||||
4 கருத்துகள்:
Nice Guest post by Ayesha!!! chicken curry looks delicious..love to try malay dishes
நல்ல பகிர்வு.. நல்ல குறிப்பு.
ஃபரின் வருகைக்கும் கருத்து தெரிவித்தமைக்கும் மிக்க நன்றி.
செய்து பார்த்து சொல்லுங்கள்.
வருகைக்கு மிக்க நன்றி அதிரா
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா