பார்டியில் குழந்தைகளுக்காக சாப்பிட சுலபமாக இது போல் எலும்பில்லாத சிக்கனில் டிக்கா செய்து வைக்கலாம்.
Boneless Chicken Tikka
போன்லெஸ் சிக்கன் டிக்கா
தேவையானவை
எலும்பில்லாத சிக்கன் துண்டுகள் - 200 கிராம்
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
மிளகு தூள் - அரை தேக்கரண்டி
ரெட் கலர் பொடி - 2 சிட்டிக்கை
உப்பு அரை தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - முக்கால் தேக்கரண்டி
கடலை மாவு - ஒரு தேக்கரண்டி
சோம்பு தூள் கால் தேக்கரண்டி
கரம்மசாலா தூள் - கால் தேக்கரண்டி
தயிர் - இரண்டு தேக்கரண்டி
லெமன் சாறு - ஒரு தேக்கரண்டி
கசூரி மேத்தி - ஒரு தேக்கரண்டி
அலங்கரிக்க
வட்டவடிவமாக அரிந்த கேரட்
கொத்துமல்லி தழை
செய்முறை
சிக்கனை கழுவி தண்ணீரை வடித்து வைக்கவும்.
மேலே குறிப்பிட்ட அனைத்து மசலாக்களையும் ஒரு சேர ஒரு பவுளில் கலக்கி சிக்கனுடன் நன்கு பிசறி 10 நிமிடம் ஊறவைக்கவும்
ஒரு வாயகன்ற வானலியில் எண்ணையை காயவைத்து தீயின் தணலை மிதமாக வைத்து ஊறவைத்துள்ள சிக்கனை போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
.
பொரித்து முடித்ததும் எண்ணையை வடித்து தட்டில் வைத்து அலங்கரித்து பரிமாறவும்
இதே பனீரில் செய்யலாம்
இதே மசாலாவை அமுல் பனீர் கியுப்ஸ் வாங்கி அதை தண்ணீரில் போட்டு கழுவி மேற்கண்ட சிக்கனில் சொல்லி உள்ளபடி மசாலாக்களை பனீரில் சேர்த்து பொரித்து எடுத்து அதே போல் செய்யலாம்.
மற்றொரு முறை
டூத் பிக்கில் பனீரை சொருகி இரண்டு புறமும் கேப்ஸிகம் சொருகி எண்ணையில் உடையாமல் பக்குவமாக திருப்பி போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
மேலே உள்ள குறிப்பு தான் பனீர் ரெசிபியாக ஃபஜீலாவுக்கு நான் சொல்லி கொடுத்தது
. இதோ இந்த சுட்டியை சொடுகி பார்க்கவும்.
https://www.facebook.com/pages/Chennai-Plaza/156896191130975
https://www.facebook.com/Samaiyalattakaasam
http://www.chennaiplazaki.com/
2 கருத்துகள்:
செய்முறை குறிப்பிற்கு நன்றி சகோதரி...
சூப்பர் ஜலீலா.
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா