Wednesday, October 21, 2009

மொகலாய் சிக்கன் கிரேவி



//ஹோட்டலில் முந்திரியை நெயில் வறுத்து பொடித்தோ அரைத்தோ போடுவதால் தான் கிரேவி ரொம்ப ருசியாக இருக்கிறது.
இதில் தயிர் சேர்த்துள்ளது, சிக்கன் சூடு என்று சாப்பிடாமல் இருப்பவர்கள் இதுபோல் தயாரித்தால் தாராளமாக சாப்பிடலாம்//


சிக்கன் = ஒரு கிலோ


அரைத்து கொள்ள‌

வருத்த முந்திரி = 50 கிராம்
வதக்கிய வெங்காயம் = ஒன்று பெரியது
மிளகு = ஒரு மேசை கரண்டி
காஞ்ச மிளகாய் = ஐந்து
சோம்பு = ஒன்னறை தேக்கரண்டி
முழு தனியா = ஒரு மேசை கரண்டி
பட்டை = ஒரு அங்குலம் அளவு
கிராம்பு = முன்று
ஏலம் ‍= இரன்டு
தயிர் = 50 மில்லி + 350 மில்லி

தாளிக்க‌
********
எண்ணை = 50 மில்லி
க‌ர‌ம் ம‌சாலா = அரை தேக்க‌ர‌ண்டி





செய்முறை


1. அரைக்க கொடுத்துள்ள அனைத்து பொருட்களையும் அரைக்கவும். அரைத்து கடைசியாக தயிர் சேர்த்து அரைத்தால் மிக்சியில் ஏதும் ஒட்டாமல் வந்துவிடும்.

2. சிக்கனை நன்கு கழுவி அதில் உப்பு,மஞ்சள் தூள் தயிர் சேர்த்து பத்து நிமிடம் ஊறவைக்கவும். அடுத்து அரைத்த‌ பொருட்க‌ளையும் சேர்த்து அரை ம‌ணி நேர‌ம் ஊற‌வைக்க‌வும்.

3. பிற‌கு ஒரு வாய‌க‌ன்ற‌ வான‌லியில் எண்ணை + க‌ர‌ம் ம‌சாலா சேர்த்து ஊற‌வைத்த‌ சிக்க‌னை போட்டு அதிக‌ தீயில் ந‌ன்கு கிள‌றி , பிற‌கு தீயை மித‌மாக‌ வைத்து ந‌ன்கு வேக‌விட்டு கிரேவி ப‌தம் வ‌ந்து எண்ணை தெளிந்து வ‌ரும் போது இர‌க்க‌வும்.

4. குக்க‌ரில் செய்ப‌வ‌ர்க‌ள் குக்க‌ரிலும் செய்ய‌லாம். ந‌ன்கு கொதிக்க‌ விட்டு இர‌ண்டு மூன்று விசில் விட்டு இர‌க்க‌வும்.




5. சூப்பரனா சுவையான மொகலாய் சிக்கன் கிரேவி

15 கருத்துகள்:

S.A. நவாஸுதீன் said...

பார்க்க ஹைஃபையா இருந்தாலும் ரொம்ப ஈசியான முறைதான். செய்து பார்த்துடுவோம்.

Mrs.Menagasathia said...

வெங்காயம்,தக்காளி இல்லாத க்ரேவி,செய்வதற்க்கு ரொம்ப ஈஸியா இருக்கும் போல...நன்றாக இருக்கு.செய்து பார்க்கனும் ஜலிலாக்கா!!

Jaleela said...

மேனகா , நவாஸ் ,முதலே இதை எடிட் செய்து வைத்து இருந்தேன் தமிலிழ் இன்னும் சம்மிட் பண்ணல அப்ப அதற்குள் எப்படி ஓட்டு வந்தது, இப்ப நான் மறுபடி சம்மிட் கொடுக்கனுமா யாராவது சொல்லுங்கள்.

நாஸியா said...

வாய் ஊறுது அக்கா!

S.A. நவாஸுதீன் said...

Jaleela said...
மேனகா , நவாஸ் ,முதலே இதை எடிட் செய்து வைத்து இருந்தேன் தமிலிழ் இன்னும் சம்மிட் பண்ணல அப்ப அதற்குள் எப்படி ஓட்டு வந்தது, இப்ப நான் மறுபடி சம்மிட் கொடுக்கனுமா யாராவது சொல்லுங்கள்

கொடுக்க முடியாது. ஏன்னா உங்களுக்கு பதிலா நான் கொடுத்துட்டேன். நீங்க ஓட்டு மட்டும் போடுங்க சகோதரி

Jaleela said...

மிக்க நன்றி சகோ.நவாஸ்.

இந்த தமிலிழ் சம்மிட் செய்வது தான் பெரும் பாடா இருக்கு, வைரஸ் சரியா ஓப்பன் ஆகவும் இல்லை

Jaleela said...

வருகைக்கும் கருத்து தெரிவித்தமைக்கும் மிக்க நன்றி நாஸியா

Jaleela said...

நவாஸ் இது ரொம்ப ரிச் கிரேவி +ஈசி யும் கூட..

மேனகா இதில் தக்காளி சேர்க்கல சில பேருக்கு தக்காளி ஒத்துக்காது

Balakrishna Saraswathy said...

Very delicious looking chicken gravy and goes well with any kind of rotis ma..

Sarah Naveen said...

Yummy chicken !!

அன்புடன் மலிக்கா said...

சூப்பரப்பூ, நாங்களும் இதுபோல் செய்வோம் அக்கா

Jaleela said...

ஆமாம் சரஸ்வதி எல்லாவகையான பரோட்டா , ரொட்டி, சப்பாத்தி எல்லாவற்றிற்கும் பொருந்தும்ம், கருத்து தெரிவித்தமைக்கு மிக்க நன்றி.

Jaleela said...

சாரா நவீன் வருகைக்கும் கருத்து தெரிவித்தமைக்கும் மிக்க நன்றி

Jaleela said...

கலக்கல் மலிக்கா வாங்க , மிக்க நன்றீ.

கருவாச்சி said...

கலக்குறீஙகள். நீங்கள் சமைக்கிறதை சாப்பிட எனக்கு ஒரு சட்டிக் கறி வேணும்??