கடலை பருப்பு - ஒரு மேசை கரண்டி
துவரம் பருப்பு - ஒரு மேசை கரண்டி
அரிசி - ஒரு மேசை கரண்டி
பச்ச மிளகாய் இரண்டு பெரியது
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
தேங்காய் இரண்டு பத்தை பெரியது
வெந்தயம் - ஐந்து
உப்பு = ஒரு தேக்கரண்டி (அ)தேவைக்கு
மோர் - ஒரு டம்ளர்
தயிர் - ஒரு கப்
மஞ்சள் தூள் = கால் தேக்கரண்டி
உப்பு = அரை தேக்கரண்டி
தாளிக்க
கடுகு - ஒரு தேக்கரண்டி
காஞ்ச மிளகாய் - முன்று
பூண்டு - இரண்டு பல்
பொருங்காய பொடி = ஒரு பின்ச்
கருவேப்பிலை - ஆறு இதழ்
மஞ்சள் தூள் = அரை தேக்கரண்டி
கொத்துமல்லி தழை சிறிது
செய்முறை
1. தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தனியாக வைக்கவேண்டும்.(எண்ணை ,கடுகு, காஞ்ச மிளகாய்,பூண்டு,கருவேப்பிலை, கொத்து மல்லி)
7. மோர் தயிர் கலவையை கொதித்து கொண்டிருக்கும் கலவையில் ஊற்றி கொதிக்க விடாமல் கலக்கி உடனே இரக்கவும்.
8. தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை தாளித்து மோர் கலவையில் ஊற்ற வேன்டும்.
சுவையான மோர் குழம்பு ரெடி.
இது வயிறு உபாதைகளுக்கு ஒரு அரு மருந்து தயிர் புளிப்பில்லாதது என்றால் குழந்தைகளுக்கும் நல்ல குழைவாக பிசைந்து ஊட்டி விடலாம்.
இதற்கு தொட்டு கொள்ள அப்பளம், மசால் வடை,பகோடா, பீட்ரூட் (அ) கேரட் பொரியல் செய்து கொள்ளலாம்.
இல்லை முட்டை அவித்து மசாலா போட்டு பொரித்து கொள்ளலாம், சிக்கன் மற்றும் மட்டன் பிரையும் நல்ல இருக்கும்.
நான்கு நபர்கள் சாப்பிடலாம்
மோர் குழம்பு,
இந்த மோர் குழம்பு நான் கற்று கொண்டது 1993 யில் ஆனால் கொஞ்சம் சிம்பிளாக தான் , நான் இதில் பலவகைகள் செய்து பார்த்து விட்டேன் , அதாவது தயிரை கடைந்து தான் மோர் குழம்பு செய்வார்கள், தயிர் + மோர் , அல்லது மோர் மட்டும் வாங்கி செய்தால் சுவை சூப்பர், இதில் வெண்ண்டைக்காயை எண்ணையில் வதக்கி சேர்த்தால் வெண்ண்டைக்காய் மோர் குழம்பு, அப்படி யே வெறும் சாதத்தில் ஊற்றி பிரட்டி சாப்பிட மிக அருமையாக இருக்கும்.
இதற்கு வெறும் பீட்ரூட் பொரியல் மட்டும் போதும், , இல்லை துருவிய மாங்காய் தொக்கு, அப்பளம் , வயிறுக்கு இதம் அல்சர், வயிறு உபாதை உள்ளவர்கள், மாதவிடாயின் போது ஏற்படும் வயிற்று வலிக்கு ஏற்ற அருமையான உணவு
Tweet | ||||||
16 கருத்துகள்:
நண்பர்கள் செய்ய சொல்லி கொண்டிருந்தார்கள்
மிக்க நன்றி.
நல்லாயிருக்கு அக்கா. நான் வேறு மாதிரி செய்வேன். இந்த முறை புதுசா இருக்கு செய்துபார்க்கிறேன்.
நட்புடன் ஜமால் செய்து பாருங்கள்.
இது ரொம்ப ஈசியாக இருக்கும்.
வருத்து அரைத்து வைத்து கொண்டால் , 10 நிமிடம் தான் கொதிக்கவிட்டு, மோர் கலந்து தாளிக்கும் நேரம்.
பாயிஜா ஒவ்வொருத்தரும் ஒரு முறையில் செய்வார்கள், இத்தனை வருடமா நான் செய்வது இது போல் தான், எங்க வீட்டில்.எல்லோருக்கும் பேவரிட் இது. ரொம்ப லைட்டாக இருக்கும்.
நல்ல ஒரு குழம்பு. செய்து சாப்பிடுகிறேன் அக்கா....
சப்ராஸ் அபூ பக்கர் வருகைக்கும் , செய்து பார்க்கிறேன் என்று சொன்னதற்க்கும் மிக்க நன்றி
நாங்க ரொம்ப சிம்பிளா மோர்க்குழம்பு செய்வோம். இது ரொம்ப பெட்டரா தெரியுதே. சேட்டன் கிட்ட சொல்லி செய்திட வேண்டியதுதான்.
ம்ம்ம்ம். இப்படி செஞ்சா மோர் குழம்ப இன்னும் இன்னும் மோர்னு கேட்டு வாங்கி சாப்பிட தோணுமாங்க!!!
ஏ தில் மாங்கே மோர்(குழம்பு!!!!)
அங்கேயும் அல்மராய் தானா?
அக்கா....நாங்க இத ரெம்ப சிம்ப்ளா செய்வோம் திடீர் குழம்பு....
அனால் இது வித்யாசமா இருக்கு....
ட்ரை பண்ணிடுவோம்...
//ம்ம்ம்ம். இப்படி செஞ்சா மோர் குழம்ப இன்னும் இன்னும் மோர்னு கேட்டு வாங்கி சாப்பிட தோணுமாங்க
ஏ தில் மாங்கே மோர்(குழம்பு!!!!)//
//ஆமாம் எங்க வீட்டில் தில் மாங்கே மோர் மோர் மோர் குழம்பு தான்.//
நன்றி ராஜ்
/அங்கேயும் அல்மராய் தானா?/
ஆமாம் ஷபி இங்கும் அல்மராய் நீங்க என்ன உங்கள் ஊரில் மட்டும் தான்ன்னு நினைச்சீஙக்ளா?
//அக்கா....நாங்க இத ரெம்ப சிம்ப்ளா செய்வோம் திடீர் குழம்பு....
அனால் இது வித்யாசமா இருக்கு....
ட்ரை பண்ணிடுவோம்//
கனி இது வருத்து அரைப்பது மட்டும் தான் வேலை மற்றபடி செய்வது ரொம்ப ஈசி
அக்கா....நாங்க இத ரெம்ப சிம்ப்ளா செய்வோம்
//
ஹி ஹி அதே..!!
//அக்கா....நாங்க இத ரெம்ப சிம்ப்ளா செய்வோம்
//
ஹி ஹி அதே//
நன்றி மின்னுது மின்னல்
Post a Comment
அன்பான பதிவுலக தோழ தோழியர்களே
உங்கள் அன்பான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.
ஏதாவது சொல்லிட்டு போன எனக்கும் உற்சாகமாக இருக்கும்.
ஏதும் சமையல் பற்றின சந்தேகங்கள் இருந்தால் என்னை இந்த முகவரியில் தொடர்பு கொள்ளலாம். feedbackjaleela@gmail.com
என்றும் உங்கள்
ஜலீலாக்கா